CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Vì sao nước hồ cá Koi bị vàng và cách khắc phục

1. Nguyên nhân hồ nước cá Koi bị vàng?

Theo nhiều chuyên gia và những người có kinh nghiệm chơi cá Koi thì hiện tượng hồ cá Koi bị vàng chủ yếu là do 3 nguyên nhân sau:
●     Thứ nhất là do thức ăn của cá Koi bị phai ra (đổ thừa thức ăn khiến thức ăn đọng lại dưới hồ/ ao nuôi, lâu dần khiến chúng bị phai màu và bám bẩn)
●     Thứ hai, nước bị vàng có thể là do đã bị nhiễm phèn
●     Thứ ba là do hệ thống lọc của bể đang gặp vấn đề hoặc hồ cá không được xử lý vi sinh.
Ngoài 3 nguyên nhân chủ yếu kể trên thì hồ cá bị vàng cũng có thể do các vật trang trí trong bể bị phai, hết hạn sử dụng nên gây ra tình trạng phai màu vào nước.
Nhìn chung, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nên khi thấy hồ cá cảnh thuỷ sinh bị vàng, bạn đừng vội kết luận là hồ đã bị nhiễm khuẩn và cho cá ra ngay khỏi hồ nhé! Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có cách xử lý phù hợp cho bể cá Koi nhà bạn.

2. Cách khắc phục hiệu quả nước hồ cá Koi bị vàng

2.1. Thay nước thường xuyên

Một trong những nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến màu nước của hồ cá Koi chính là các loại thủy sinh hỏng, chất cặn bã xuất phát từ chất thải của cá và một số loại tảo sinh sống trong hồ. Chính vì thế cách nhanh nhất có tác động trực tiếp lên bể cá chính là việc thay nước thường xuyên cho bể. Ưu điểm của phương pháp này là nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tuy nhiên nhược điểm lại làm mất cân bằng sinh thái cũng như các vi sinh vật có lợi khác.

2.2. Cho cá ăn đủ lượng thức ăn

Trường hợp hồ nước cá Koi bị nhiễm phèn hay do lượng thức ăn dư thừa thì bạn cần phải thay nước mới cho hồ cá. Cùng với đó, những lần tiếp theo bạn nên định lượng thức ăn cho cá sao cho phù hợp. Khi thay nước không nên thay quá nhiều chỉ khoảng 30% lượng nước trong hồ. Bạn có thể thực hiện thay nước theo những cách như sau:
●     Cần làm sạch những dụng cụ để thay nước cho hồ cá.
●     Tiến hành hút nước trong bể ra ngoài chỉ rút 30% lượng nước.s
●     Làm sạch bộ lọc nước, rêu, tảo và các cây cảnh có trong hồ cá Koi.
●     Cuối cùng thêm lượng nước mới vào trong hồ. Đồng thời, can phải tiến hành đo nồng độ và nhiệt độ muối để đảm bảo có được môi trường tốt nhất cho cá sinh trưởng và phát triển. Lưu ý, với mỗi lần thay nước nên sử dụng lượng muối tăng thêm 0,5%.
vi-sao-nuoc-ho-ca-koi-bi-vang-va-cach-khac-phuc
Bạn nên thay nước thường xuyên để hồ Koi không bị vàng

2.2. Thay bộ lọc mới cho hồ cá

Cách tiếp theo để xử lý nước hồ cá bị vàng đó chính là thay bộ lọc mới cho hồ cá nếu hệ thống lọc có vấn đề. Bởi, trong hồ cá thì bộ lọc chính là một thành phần quan trọng nhất để đảm bảo nước trong hồ luôn sạch sẽ. Chúng góp phần tạo môi trường tốt để cá sống và phát triển.
Đối với bộ lọc dành cho hồ cá phải đảm bảo những tiêu chuẩn riêng như:
●     Bộ lọc phải đảm bảo sử dụng 2 phần bao gồm lọc tinh và lọc thô.
●     Bộ lọc sẽ có trách nhiệm xử lý những cặn bã có trong hồ. Cần tiến hành hút và xử lý bề mặt của bể cá.
●     Bộ lọc cũng phải có hệ thống đẩy cả bên trong và bên ngoài hồ.
●     Hệ thống xả của bộ lọc phải là xả lọc và xả hồ chính.
●     Có bộ lọc cũng đảm bảo tránh tình trạng hồ cá tràn nước.

3. Làm thế nào để tránh tình trạng hồ cá Koi bị vàng lại?

Để tránh tình trạng hồ cá Koi trong nhà hoặc ngoài trời bị vàng, ngoài việc kiểm tra hệ thống lọc và thay đổi đói quen chăm sóc cá thì bạn cũng có thể chủ động tạo một môi trường sống tốt hơn cho Koi bằng cách tạo vi sinh cho hồ cá.
Các vi sinh vật có lợi sẽ có khả năng tạo ra điều kiện sống tốt nhất cho cá, chúng xử lý phân thải, cặn bã hữu cơ, xử lý nguồn nước giúp nước không bị vàng.
vi-sao-nuoc-ho-ca-koi-bi-vang-va-cach-khac-phuc
Bạn nên tạo hệ vi sinh để tránh hồ nước cá Koi bị vàng
Trên đây là những gì bạn cần biết để chăm sóc hồ Koi khi nước bị vàng, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ cá thuỷ sinh của mình tốt hơn.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại hồ cá Koi ngoài trời, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599