CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Top những loại cây thuỷ sinh dễ trồng cho người mới bắt

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là những loài cây chuyên sống tại môi trường dưới nước, được người nuôi cá trồng vào các hồ cá thủy sinh. Chúng có thể sống ngập trong nước hay chỉ trong 1 phần ở môi trường ẩm ướt như trong bùn lầy trong 1 khoảng thời gian dài.

Tác dụng của cây thủy sinh

Cây thủy sinh có tác dụng phổ biến chính là dùng để lọc hồ cá, bởi vì loài cây này có thể hấp thụ các loại chất bẩn có ở trong nước. Khi có được khả năng lọc liên tục thì sẽ giúp cho nước trong hồ cá được sạch sẽ và loại bỏ các loại rêu tảo.
Bên cạnh đó, thì các cây thủy sinh được trồng còn có khả năng cung cấp oxy thay thế cho những loại máy bơm vô cùng hiệu quả. Điều này sẽ giúp cá phát triển tốt trong môi trường bể.

Những loại cây dễ trồng trong hồ cá thủy sinh cho người mới bắt đầu

Cây la hán xanh

Cây này còn được gọi với tên rong đuôi chồn. Chúng có ưu điểm dễ trồng và dễ chăm sóc, không đòi hỏi dinh dưỡng cao. Tuy nhiên thì cây phát triển nhanh nên khi trồng chúng ta cần phải cắt tỉa thường xuyên.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây La hán xanh còn được biết tới với tên gọi cây rong đuôi chồn

Ngô Công Thảo

Ngô Công Thảo còn được nhiều người biết tới với tên gọi rong cúc. Loại cây này rất dễ trồng, dễ thực hiện chăm sóc, và chúng cũng không đòi hỏi dinh dưỡng cao, không cần dòng nước có trong bể cá. Cũng như loài La hán xanh thì loài cây này cũng phát triển nhanh nên cần phải cắt tỉa thường xuyên.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây Ngô Công Thảo còn được gọi với tên rong cúc

THủy Diệp Lan

Loài cây Thủy Diệp Lan còn có tên khoa học là Cryptocoryne. Loài cây thuộc họ của cây sống trong nước với đa dạng các loại lá khác nhau, chúng tùy thuộc vào kích thước và hình dáng. Đây là một trong những loài cây có xuất xứ từ Singapore, Malaysia, và chúng thường được tìm thấy nhiều trong các lòng suối trong tự nhiên.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây Thủy Diệp Lan đa dạng với nhiều loại lá

Cây ổ sao cánh

Đây loài cây được phân bố rất phổ biến và mọc ở rất nhiều nơi trong nước và thậm chí chúng còn mọc cả trên cạn thành từng bụi nhỏ. Chúng có phần lá dài và cứng, thường rất dễ gãy, thân và rẻ loài cây này có nhiều lông, các rễ phụ của cây có màu đen mỏng như tóc. Loài cây này rất ưa sống ở trên đá và chúng cũng có thể mọc ở cả những nơi ẩm thấp. Đây là một trong những loài cây không thể thiếu của nhiều người khi thiết kế bể cá cảnh cho gia đình bởi chúng có ưu điểm dễ trồng, dễ sống ngay cả khi phải trong môi trường thiếu ánh sáng vẫn có thể sinh trưởng được.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây Ổ sao cánh rất phổ biến ở nước ta

Cây rau mát

Cây rau mát là loài cây sống trong môi trường ngập nước với phần thân rễ của chúng sẽ mọc sâu dưới bùn đất, để phần lá có thể nhô lên khỏi mặt nước, lá của cây này có hình tam giác tựa như lá rau lang với có những chùm hoa nhỏ đẹp mắt. Ngoài công dụng dùng để làm cảnh, hay là nơi cho cá đẻ trứng, thì thân và củ loài cây rau mát này còn có thể sử dụng để ăn và làm thuốc một cách hiệu quả.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây Rau mát sống trong môi trường ngập nước

Rêu bèo

Đây là loài cây được mọi người tìm thấy rất nhiều ở các khu vực có nhiều nước từ đầm phá cho đến những con sông suối, mương nước… Cây rêu bèo thường mọc theo những tán nhỏ và không có rễ thật. Chúng có khả năng sinh trưởng rất mạnh mẽ khi ở trong không gian hồ có nhiều cá và nhiều chất dinh dưỡng.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây Rêu bèo thường mọc theo những tán nhỏ

Rau đắng biển

Rau đắng biển thường được mọi người trên thế giới biết tới với danh pháp khoa học là Bacopa monnieri. Đây là loài thực vật có hoa thuộc nguồn gốc của họ mã đề. Thân của rau đắng biển dài với từng lá nhỏ được mọc xen kẽ nhau và không có lông. Hoa của loài cây này trông rất đẹp bởi màu trắng, nhị vàng vô cùng đặc trưng. Đây là loài cây rất dễ trồng, chúng mọc chậm và ưa với các loại đất mùn.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Rau đắng biển có hoa rất đẹp

Cây vảy ốc

Hiện nay, loài cây này có 2 loại: cây vảy ốc lá cạn và cây vảy ốc lá nước. Chúng thường có màu xanh hoặc màu đỏ trông rất nổi bật. Chúng thường được dùng để trang trí ở phần chung cảnh và hậu cảnh để giúp hồ cá thủy sinh đẹp hơn. Cây này có ưu điểm phát triển rất tốt trong điều kiện có đầy đủ ánh sáng, oxy và khí CO2 và cả nguồn dinh dưỡng đến từ đất nền trong nước.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cây vảy ốc có màu xanh hoặc đỏ rất nổi bật

Địa chỉ cung cấp hồ cá, bể cá thủy sinh uy tín chất lượng

Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
top-nhung-loai-cay-thuy-sinh-de-trong-cho-nguoi-moi-bat
Cát Tường – đơn vị thiết kế bể cá, hồ cá đẹp
Trên đây là toàn bộ Top những loại cây thủy sinh dễ trồng cho người mới bắt đầu. Qua đây, chúng tôi mong rằng bạn sẽ có cho mình được cây trồng thích hợp với hồ cá thủy sinh của gia đình.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599