CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Top 10 Loại Cá Thuỷ Sinh Được Nuôi Nhiều Nhất 2022

1. Cá Thủy Tinh Đầu Bướu

Cá Thủy Tinh Đầu Bướu tên khoa học là Humphead Glassfish, chúng có nguồn gốc từ những dòng suối chảy xiết trong rừng Myanmar.
Loài cá này có thân dẹt, mỏng, với thân mình trong suốt với kết cấu cột sống đặc biệt đã tạo nên cái “đầu bướu” trứ danh.
Cá Thủy Tinh Đầu Bướu rất tò mò và hiếu động, vì vậy để nuôi cá Thủy Tinh Đầu Bướu trong hồ thuỷ sinh, bạn cần tạo một môi trường giàu oxy và nhiều khoảng trống bơi lội để chúng có thể sinh trưởng và phát triển bình thường.
Chúng khá hòa bình trong các bể nuôi cộng đồng, tuy nhiên, bạn nên cẩn thận với những con cá Neon, Sóc Đầu Đỏ, Cá Tam Giác, và các loại cá thủy sinh có kích thước nhỏ khác có thể trở thành bữa ăn của Thủy Tinh Đầu Bướu.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Thủy Tinh Đầu Bướu

2. Cá Cầu Vồng Madagascar

Cá Cầu Vồng Madagascar hay còn gọi là Madagascan Rainbow hoặc Bedotia gaeyi, được biết đến vào năm 1907 và được liệt vào thành viên của nhóm Cầu Vồng.
Cá Cầu Vồng Madagascar được biết đến với đôi mắt lớn đặc trưng, với một dải màu đen chạy dọc cơ thể, miệng chẻ sâu, hai vây lưng nối dài. Cá đực có màu sắc rực rỡ hơn cá cái. Cá cái có màu vàng nhiều và có màu sắc sâu hơn. Một mẫu hồ thuỷ sinh đẹp không thể thiếu cá Cầu Vồng Madagascar.
Loài cá ôn hòa này nên được nuôi trong một bể thủy sinh với nhiều không gian bơi lội. Cá cầu vồng Madagascar ưa một nền cát sỏi, màu sắc của chúng có thể được tăng cường khi thả trong nền bể tối màu. Khi nuôi một đàn Mardagascar, bạn nên nuôi chúng trong những bể kính có kích thước lớn hơn 120cm.
Cá cái đẻ trứng trên các lá cây, trong thời gian bắt cặp, cá đực thể hiện màu sắc rực rỡ nhất. Trứng sẽ nở thành cá bột sau sáu hoặc bẩy ngày ở nhiệt độ 75 độ F.
Mặc dù cá Cầu Vồng Madagascar có miệng lớn, nhưng cổ họng của chúng có xu hướng thu hẹp lại. Do vậy, không nên cho chúng ăn các loại thức ăn kích thước lớn. Chúng là loài ăn tạp, tất cả các loại thức ăn cá cảnh vừa miếng có trên thị trường đều có trong thực đơn của chúng.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Cầu Vồng Madagascar

3. Cá Mai Quế

Cá Mai Quế có tên khoa học là Rosy Barb, một trong những con cá lớn nhất của dòng Barb, trong môi trường sống tự nhiên, chúng có thể đạt kích thước 15 cm, một con số vô cùng ấn tượng. Cá Đực có phần thân người đỏ và vàng, với chấm đen ở phía trên khấu đuôi một chút. Cá cái có màu chủ đạo là vàng, một số có màu đỏ.
Cá Mai Quế thích một bể cá có thể tích lớn hơn 30 gallon nước, với nước mềm và hơi chua. Bạn có thể thêm đá và lũa vào bể cá, nhưng nên để cho chúng có nhiều không gian để bơi lội.
Loại cá này thích sống theo đàn, cần nuôi với một số lượng nhất định để cá có thể sinh trưởng và phát triển tự nhiên, khi đã bơi theo đàn, chúng không hề sợ hãi trước bất kỳ loài cá nào nuôi cùng bể.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Mai Quế

4. Cá Bống Mắt Tre

Cá Bống Mắt Tre hay còn gọi là cá Bống Ong hoặc cá Bống Khoang là loài cá nhỏ sống tương đối hòa bình, nhưng lại có tập tính lãnh thổ khá cao. Cả thân người chúng bao gồm hai màu đen và vàng tạo thành những sọc bao quanh cơ thể kế tiếp nhau.
Loài cá này thích môi trường nước lợ và bể thủy sinh với nhiều cây cối và chỗ trú ẩn cho chúng. Chúng là một phần không thể thiếu trong các bể cộng đồng, trong một bể nên có từ 2 cá thể trở nên để tránh tình trạng stress cho chúng .
Khi thả cá Bống Mắt Tre trong môi trường nước lợ, bổ sung thêm nước ngọt sẽ kích thích cá sinh sản. Con cái sẽ đẻ trứng trên một bề mặt phẳng, con đực sẽ thụ tinh cho trứng. Sau khi thụ tinh, cá đực bảo vệ trứng khoảng bốn ngày thì nở.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Bống Mắt Tre

5. Cá Bống Oto

Cá Bống Oto có tên khoa học là Otocinclus Catfish là loại cá ăn rêu tảo được rất nhiều người chơi cá cảnh lựa chọn. Loài cá này giúp cho bề mặt bể kính luôn trong và sạch, các lớp rêu, tảo bám trên lá cây cũng được chúng mút sạch sẽ, cải thiện khả năng quang hợp cho cây thủy sinh.
Những con Bống Oto là một trong những thành viên nhỏ nhất của họ cá Loricariidae. Với một dải màu ghi chạy gần xuyên suốt cơ thể. Phần đầu của chúng cũng được bao phủ bởi một màu ghi gần đen. Chúng có thể bổ sung vào bất kỳ bể cá nước ngọt nào, khả năng hòa đồng của chúng là rất tốt. Trong tự nhiên, cá Bống Oto lần đầu được phát hiện tại các con sông ở Nam Mỹ.
Cá Bống Oto nên được nuôi trong bể kính có thể tích lớn hơn 30 gallon nước để chúng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Bể cá nên có luồng, lượng oxy hòa tan tốt, nhiều gỗ đá và cây thủy sinh để tạo nên nguồn thức ăn dồi dào cho chúng. Là một loài cá ôn hòa và thích bầy đàn, nên nuôi chúng cùng một vài cá thể, tạo thành một đàn nhỏ để tránh cho chúng bị căng thẳng.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Bống Oto

6. Cá Mũ Vua

Cá Mũ Vua hay còn gọi Emperor Tetra hoặc Nematobrycon palmeri là loài cá cực kỳ hòa đồng, chúng có thể sinh trưởng và phát triển trong bất kỳ cộng đồng nào. Chúng có vây mờ và bộ đuôi như chiếc vương miện của vua chúa thời xưa, do đó chúng được gọi tên là cá Mũ Vua. Chúng có nguồn gốc từ Nam Mỹ và giờ đây trở thành một phần không thể thiếu trong bể thủy sinh của rất nhiều người chơi cá cảnh.
Cá Mũ Vua có thể sống trong môi trường nước ngọt và nước hơi lợ. Nên có gỗ lũa và đá với nhiều hang hốc để giúp cá có môi trường sống giống tự nhiên hơn.
Để nuôi cá Mũ Vua sinh sản, bạn cần có một bể sinh sản riêng có nước hơi chua một chút. Sau khi cá đẻ, nên bắt cá bố mẹ khỏi bể để tránh chúng ăn con cái của mình.
Cá Mũ Vua có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn cá cảnh khô có trên thị trường, cũng như các loại thức ăn tươi và đông lạnh như trùn chỉ, thịt bò, sâu đông lạnh, cám viên.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Mũ Vua

7. Cá Chuột Gấu Trúc

Cá Chuột Gấu Trúc – Panda Cory Cat – Corydoras panda, trong tự nhiên sinh sống tại nhánh của những con sông lớn ở Trung và Nam Mỹ, chúng là loài cá ăn đáy hòa bình với kích thước nhỏ.
Cơ thể cá Chuột Gấu Trúc chỉ có hai màu vàng và đen, với hai vệt đen ở mắt, gần khấu đuôi và trên vây lưng, có những nét tương đồng với loài Gấu Trúc.
Cá Chuột Gấu Trúc cần một bể cá có thể tích lớn hơn 30 gallon để có thể sinh trưởng và phát triển tốt, bể cần có nhiều cây cối, nơi ẩn náu với nền cát mịn để tránh làm hư hỏng râu của chúng. Trong môi trường nhỏ, số lượng nên lớn hơn 6 con là tốt nhất.
Chúng là loài cá ăn tạp, do đó bạn cần có một chế độ ăn cân bằng giữa rau và thịt. Nếu không quá cầu kỳ, chúng có thể ăn được hầu hết các loại thức ăn trên thị trường hiện có.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Chuột Gấu Trúc

8. Cá Thần Tiên Bán Nguyệt

Cá Thần Tiên Bán Nguyệt có tên gọi khoa học là Half Black Angelfish hoặc Pterophyllum scalare, chúng có vẻ đẹp tinh tế, đường nét gợi cảm, với nửa người trước có màu trắng bạc và nửa người sau có màu đen óng ả.
Cá Thần Tiên Bán Nguyệt thích một bể kính có kích thước lớn hơn 30 gallon nước mềm và hơi chua. Bạn có thể trang trí bể cá với đá và lũa, tuy nhiên nên để lại không gian cho chúng có thể thoải mái bơi lội.
Nếu bạn có ý định nhân giống cá Thần Tiên Bán Nguyệt, bạn nên nuôi một đàn, sau đó lựa chọn ra các cặp cá bắt cặp với nhau ra bể riêng, bể này cần có bề mặt cần thiết để cho cá đẻ trứng. Có thể là một chiếc lá, một cành cây, một mặt đá trong một môi trường có dòng chảy vừa phải. Con cái đẻ trứng, con đực theo sau thụ tinh, sau ba ngày cá con sẽ nở. Nên cho cá con ăn các loại thức ăn chuyên dụng cho cá mới nở để đảm bảo tỷ lệ sống cao nhất.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Thần Tiên Bán Nguyệt

9. Cá Lưỡi Rìu

Các cá cá thể cá Lưỡi Rìu hay còn gọi là cá Rìu Bạc hoặc cá Rìu Cánh Đen, có một cơ thể mảnh mai với một cái bụng sâu và các vây ngực nằm ở phần trên của cơ thể. Chúng có chiếc miệng bị lật, một đặc điểm đặc trưng của những loài cá ăn ở tầng mặt.
Cá Lưỡi Rìu- Carnegiella marthae thích một bể chứa nhiều cây thủy sinh, với một vài loại thực vật nổi. Một bầy cá nên được nuôi trong một nhóm 6 con. Nên có nắp che để tránh cá nhảy ra ngoài. Chúng rất nhạy cảm với điều kiện nước, do đó bể nuôi cá cần có một chất lượng nước tốt.
Cá Lưỡi Rìu là một loài động vật ăn thịt, chúng sẽ ăn các loại thức ăn nổi, các loại sâu khô đông lạnh, tubifex, flake chất lượng cao, thức ăn viên, ấu trùng muỗi, ruồi nhỏ và một số loại thực phẩm thịt tươi sống khác.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá Lưỡi Rìu

10. Cá đĩa đỏ Marlboro

Cá Đĩa Marlboro đỏ là cá được lai tuyển chọn để có được màu sắc đỏ rực rỡ. Mặt cá có màu vàng với một số vạch bông, phần chính cơ thể có màu đỏ tươi, phần vây hậu môn và vây lưng có nhiều sọc xanh để tăng thêm vẻ đẹp lộng lẫy của chúng. Màu sắc tổng thể của cá thay đổi tùy theo tâm trạng và sức khỏe của cá.
Cá đĩa Marlboro đỏ đòi hỏi người chơi phải có kinh nghiệm chăm sóc cá, chúng cần ít nhất là lọc tràn và yêu cầu phải thường xuyên bổ sung thức ăn tươi. Trong quá trình sinh sản, cá đực và cá cái hình thành nên một gia đình nhỏ, thay nhau bảo vệ trứng và cá con. Để nuôi thành công cá nhỏ, cần một môi trường có nhiệt độ ổn định, ấm áp, nước mềm, hơi có tính axit, cá mới nở ăn chất nhầy tiết ra từ cá bố mẹ.
Phần lớn cá Đĩa đều ăn thịt, chúng có thể ăn thức ăn đông lạnh như sâu, thịt bò. Và một số loại thức ăn khô dành riêng cho cá Đĩa.
top-10-loai-ca-thuy-sinh-duoc-nuoi-nhieu-nhat-2022
Cá đĩa đỏ Marlboro
Trên đây là top 10 loại cá thuỷ sinh được nuôi nhiều nhất 2022, chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã có thêm gợi ý cho sự lựa chọn của mình.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại hồ thuỷ sinh bonsai, hồ cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599