HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Cá cảnh đẹp để nuôi trong hồ thủy sinh

09-06-2016
Các loại cá cảnh nuôi trong hồ thủy sinh thích hợp nhất là các loại cá cảnh nhỏ, sống hòa thuận và bơi theo từng đàn. Tùy theo bố cục của từng hồ cá cảnh mà chọn các loài cá cảnh cho phù hợp. Bạn băn khoăn không biết nên chọn loại cá nào vừa đẹp, màu sặc sỡ nhưng vẫn dễ nuôi? Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài loại cá cảnh nuôi trong hồ thủy sinh để bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn cho hồ thủy sinh của mình!
 
Cá cảnh bơi thành đàn
+ Cá dĩa
Đây cũng là loài cá được ưa chuộng để nuôi, đặt tín của chúng là loài cá hiền, chặm thích ở những nơi ít ánh sáng. Chúng cũng có nhiều loại và nhiều màu sắc, thường là màu đỏ, cam, vàng, xanh lam, da beo, bồ câu và dòng abino rất sặc sỡ.
 
Cá dĩa nhiều màu sắt rất đẹp
+ Cá ngựa vằn
Có thân mỏng hay hơi dẹp bên, có 2 cặp râu. Cá cái hơi lớn hơn cá đực, có bụng tròn hơn. Lưng màu ôliu nâu, bụng trăng trắng. Màu sắc và đường nét trang trí của hông rất đặc trưng.Ở cá đực, màu nền là vàng kim, điểm xuyết thêm bốn vạch dọc màu lam đậm trải ra suốt chiều dài của cơ thể, từ nắp mang cho đến tận cùng vây đuôi. Bức họa này cũng lặp lại trên vây hậu môn. Vây lưng màu ôliu, viền trắng lam, trong khi các vây ngực và vây bụng lại không có màu. Khe mang mang những vệt màu lam hơi khó phân biệt. Đầu mõm và bụng trắng bạc óng ánh.
 
 
+ Cá neon
Nghe cái tên thôi bạn cũng có thể tưởng tượng ra màu sắc của nó rồi! là loài cá cảnh đẹp có màu sắc bắt mắt và rực rỡ. Trên thân cá có một sọc cam chạy từ đầu đến đuôi, Loại neon cam này có thể dễ dàng nuôi chung với các loại cá dĩa, neon vua, neon xanh, neon đen. Chúng thường bơi theo đàn và có xu thế bơi ở tầng trung và tầng đáy của bể.
 
 
+ Cá đuôi kiếm
Với đặc điểm cá trống có chiếc đuôi kiếm dài nổi bật. Chiếc đuôi này không phải là vũ khí mà chỉ là vật trang trí giúp cá trống đẹp hơn trong mắt cá mái, đôi khi cá còn ăn một số riêu hại bám trên thân và lá mà ít người biết.
 
 
+ Cá phượng hoàng
Có rất nhiều loại có màu sắc rất rất đẹp, chúng có những cái vẩy màu xanh pha lẫn vàng lấp lánh trong ánh sáng như những viên kim cương sẽ thu hút bất kỳ người nào nhìn thấy chúng lần đầu tiên. Cá có chiều dài khoảng 5-7 cm màu sắc lấp lánh nên nuôi trong hồ thủy sinh khá đẹp, tuy nhiên cá ăn thức ăn động vật cần lưu ý khi nuôi chung chúng với các loại cá cảnh thủy sinh nhỏ.
 
 
+ Cá tứ vân
 Có sức sống mãnh liệt, nhanh nhẹn, tuy nhiên chúng thường có tật rĩa vẩy các loài cá khác, đặt tín ăn nhiều,đi phân nhiều đôi khi cũng phá một ít rông trong hồ ( trường họp này rất ít )
 
 
+ Cá ông tiên
Cá thần tiên hay còn gọi là cá ông tiên là một loài cá cảnh đẹp có thể nuôi trong bể thủy sinh, Khi nuôi cá ông tiên chung với các loài cá cảnh nhỏ khác trong bể thủy sinh các bạn cần lưu ý cá ông tiên có thể giết chết và ăn cá con.có rất nhiều loại cá ông tiên và chúng rất đẹp.
 
 
+ Cá nô lệ vàng
Cá mút riêu nâu (hại) các mảng bám trên hồ,đá,rong...và chất dư thừa trong hồ thủy sinh rất phù hợp và sinh động.
 
 
+ Cá bít chì
Ăn được nhiều loại riêu hại trong hồ thủy sinh.
 
 
+ Cá khổng tước
Loài cá này sống khá khỏe, vì chúng có thể sống được trong các cống rãnh, ao tù nhưng sinh sản khá nhanh. Chúng khá hiền lành nên có thể sống chung với nhiều loại cá khác, dễ nuôi.
 
 
+ Cá chuột thái
Là loài cá rất nhanh nhẹn và chúng thường ăn một số loại riêu hại và tạp chất trong hồ
 
 
+ Cá cánh buồm
 Thường được nuôi thành từng đàn từ 10-20 con trong hồ thủy sinh cá cánh buồm bơi theo đàn rất đẹp, chúng có tốc độ bơi rất nhanh đây là loài cá cảnh dể nuôi, thích hợp cho người mới nuôi cá cảnh.
 
 
+ Cá tì bà bướm
 Nhìn gần giống như cá lau kiếng và lau các mảng bám trên hồ,đá,rong...
 
 
+ Cá thủy tinh
Cá Thủy Tinh với thân hình trong suốt đến thấy luôn xương sườn bên trong, cá thủy tinh bơi thành từng đàn nhiều con với nhau trong hồ thủy sinh rất đẹp
 
 
+ Cá tam giác
Trên thân cò hình tam giác đen rất đặc trung,có màu sắc đẹp bơi theo đàn
 
 
+ Cá chuột bạch
Ngoài tác dụng trang trí cá này cũng vệ sinh nền rất tốt
 
 
Ngoài ra còn có nhiều loài cá khác nhưng tôi chỉ nêu mọt số loài phổ biến và dể nuôi. Các bạn xem và bổ sung thêm nhé.