CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Tìm hiểu về phong cách bể thuỷ sinh Hà Lan năm 2022

1. Thiết kế và bố cục của bể thuỷ sinh Hà Lan

Ở những bể thủy sinh, bể cá âm tường được thiết kế theo phong cách Hà Lan, sẽ có sự cân bằng giữa mật độ thực vật, các loại cây thủy sinh đa dạng màu sắc và chủng loại. Tuy nhiên, vẫn có sự đơn giản và tinh tế trong bể thủy sinh phong cách Hà Lan.
Bố cục thường được phân tầng. Thậm chí được chia lớp rõ ràng. Giúp cho bể đạt được chiều sâu trong việc sử dụng các loại cây trồng.
Bên cạnh đó, mỗi loài cây cũng thường có khu vực riêng. Ngoài ra cũng được giới hạn chiều cao hợp lý. Đem lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ và thể hiện tính tương phản rõ nét hơn.

2.  Gợi ý các loại cây và cá phù hợp với phong cách Hà Lan

2.1. Các loại cây thường dùng trong phong cách Hà Lan

●     Hồng ba tiêu và Trầu lùn: Những cây này phát triển chậm và thấp. Ngoài ra, chúng còn giúp tạo ra các con đường có chiều sâu làm điểm nhấn cho tổng thể.
●     Đại liễu và Đại bảo tháp: Tạo hiệu ứng thị giác táo bạo trong bể của bạn. Là những loài mọc nhanh và có thân lớn, chúng tạo ra sự đa dạng về kích thước cho cái nhìn toàn cảnh.
●     Tiêu thảo: Loài cây bụi mọc chậm, thường được sử dụng làm tiền cảnh cho bể.
●     Huyết tâm lan, Hồng liễu, Vảy ốc hoặc Súng xác pháo: Những loại cây lá lớn và đầy màu sắc, thể hiện sự tương phản mạnh mẽ trong bể.

2.2. Những loại cá phổ biến trong phong cách Hà Lan

Cá cũng được sử dụng để trang trí trong phong cách Hà Lan nhưng ít hơn. Các loài cá nhỏ bơi theo đàn như: Cá neon vua, cá mắt đèn được khuyến khích sử dụng. Ngoài ra cá Congo và cá thần tiên cũng là lựa chọn tốt cho phong cách Hà Lan.
tim-hieu-ve-phong-cach-be-thuy-sinh-ha-lan-nam-2022
Bạn có thể chọn những loại cá nhiều màu sắc

3. Chăm sóc cho bể Hà Lan

Bể thủy sinh Hà Lan cần một chế độ chăm sóc khá đặt biệt để có thể giữ được vẻ đẹp và sự căng màu của nó. Một vài điểm dưới đây là điểm đáng lưu ý mà bạn phải lưu ý:
Cung cấp đủ CO2 theo thể tích của bể, hãy tham khảo các anh em trên hội để có thể lấy được thông số CO2 phù hợp với bể của bạn. Nếu quá khó, hãy mua các bộ test CO2 để có thể đo lường. Đây là một yếu tố quá quan trọng để có thể giúp bể thủy sinh Hà Lan luôn căng màu nhờ cung cấp đủ CO2.
Cung cấp đủ dinh dưỡng là một điều cần thiết đối với bể thủy sinh, bể cá gắn tường phong cách Hà Lan. Do tính chất các cây cắt cắm thường hút dưỡng khá nhanh, vì vậy bể thủy sinh Hà Lan thường hết dưỡng chất khá nhanh sau một thời gian đầu. Điều này sẽ khiến cho bể thủy sinh ngày một tàn nếu như bạn không để ý cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cho nó. Sử dụng phân nước là một trong số những phương án cần thiết cho việc cung cấp dưỡng chất, giúp cây luôn căng và phát triển tốt.
Sử dụng các động vật như cá, tép là một cách tốt nhất để phòng ngừa rêu hại cho bể thủy sinh Hà Lan, vì rêu hại luôn là một trong số những nguyên nhân chính tàn phá bể thủy sinh của bạn.
Một bể thủy sinh Hà Lan đẹp sẽ mang lại cho người thưởng thức những phối cảnh riêng tùy thuộc vào vị trí quan sát. Hãy trang bị và tìm hiểu kỹ về bố cục cũng như cách trang trí hồ thủy sinh theo phong cách này để tự tay tạo nên một kiệt tác nghệ thuật.
tim-hieu-ve-phong-cach-be-thuy-sinh-ha-lan-nam-2022
Bể cá theo phong cách Hà Lan cần được chăm sóc kỹ càng
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bể cá âm tường đẹp, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599