CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Phong cách bể thuỷ sinh bố cục rừng có gì thú vị?

1. Phong cách bể thuỷ sinh bố cục rừng là gì?

Phong cách rừng trong thuỷ sinh thường mô tả một hệ sinh thái hoang dã đúng như cảnh vật trong tự nhiên, mà cụ thể hơn là những khu rừng rậm như một khu rừng nhiệt đới hay Amazon.
Cũng giống như phong cách Hà Lan và phong cách thuỷ sinh tự nhiên, phong cách rừng sử dụng thảm thực vật khá phong phú. Đặc biệt, bố cục rừng là tổng hòa của tính tự nhiên và sự sắp đặt, đỉnh cao của nghệ thuật bài trí “sắp đặt như không sắp đặt”.
Với phong cách rừng thuỷ sinh bạn cần hiểu biết rõ về cách nuôi trồng và bảo trì của từng loài cây sẽ sử dụng trong hồ. Đối với người thiếu kinh nghiệm, phong cách này có thể sẽ rất khó khăn để làm chủ nhưng khi thành công, nó sẽ mang lại những kết quả bất ngờ bởi sẽ không có bể nào giống bể nào.

2. Các thành phần layout trong bể thuỷ sinh rừng

Phong cách rừng được định nghĩa bởi sự bất đối xứng và tính hoang dã của nó. Người chơi sẽ phải sử dụng nhiều lũa, đá để tạo bố cục như một khu rừng nguyên sinh với nhiều cây cổ thụ.
Bên cạnh đó là trồng dày đặc nhiều loài cây trong một bể để tạo nên sự phong phú như chính trong thế giới tự nhiên.

3. Thiết kế và bố cục bể thuỷ sinh rừng cơ bản

Thiết kế của phong cách rừng thể hiện thiên nhiên nhưng lại đặt trong một sự hỗn loạn, bất đối xứng. Đó cũng là điều đã làm khó nhiều người khi muốn theo phong cách này.
Tốt nhất người chơi nên giữ cho trí óc được tự do khi sắp xếp bố cục, có vậy họ mới có thể mô phỏng lại yếu tố hoang dã, hỗn loạn trong thiên nhiên. Độ phức tạp của bố cục có thể bị giới hạn bởi khả năng, trình độ của mỗi người chơi.
Dù là bể cá treo tường, bể cá thuỷ sinh hay bể cá phong cách gì thì cũng nên chọn một bộ nền tốt và đảm bảo chất lượng cũng như độ bền để có thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của một số lượng lớn cây trồng. Người ta thường chọn dùng những loài cây có hình thái thân và là tương phản nhau. Điều này sẽ tạo ra các cao độ khác nhau trong bố cục và tạo sự khác biệt giữa các loài giúp bể trông tự nhiên hơn.
 phong-cach-be-thuy-sinh-bo-cuc-rung-co-gi-thu-vi
Bạn có thể sắp xếp layout của bể thuỷ sinh rừng theo ý thích

4. Các quy luật của bể thuỷ sinh rừng

4.1. Quy luật xa – gần

Hồ thủy sinh mô tả một khung cảnh hùng vĩ trên cạn nên sẽ thấy được sự gần hay xa của các sinh vật trong đó. Nó tạo nên được một cảnh quan thủy sinh hấp dẫn mắt nhìn của mọi người. Và điều thú vị hơn hết là sự sáng tạo về cách sắp xếp cây cũng như độ sắc xanh của hệ sinh thái sẽ làm cho chúng ta cảm giác được sự dễ chịu, thư giãn và hòa mình vào với thiên nhiên thu nhỏ đó.

4.2. Quy luật cao – thấp

Một hình thái cảnh quan thủy sinh rừng chúng ta thường thấy sẽ rất ít khi có được sự đồng đều giữa các cây. Điều này phản ánh sự tự nhiên của thiên nhiên. Trong hồ thủy sinh, chúng ta sẽ dễ dàng setup được sự không cân bằng về chiều cao của các cây để tạo nên bố cục hài hòa.

4.3. Quy luật về sự đa dạng

Khi nhắc đến bố cục rừng là nói tới sự đa dạng của các hệ sinh thái trong đó, bao gồm các loài động thực vật từ thấp đến cao, từ mật độ dày đến thưa, từ cây cao đến bụi thấp… đó là sự phong phú và tinh  tế sắp xếp của tự nhiên.
Việc kết hợp đa dạng này vào trong một môi trường thu nhỏ đòi hỏi phải biết điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như ánh sáng và sự chăm sóc khác nhau để hệ sinh thái trong đó được phát triển ổn định.
Nếu muốn bắt đầu xây dựng một bố cục rừng đơn giản, chúng ta nên lựa chọn các loại cây dễ trồng và dễ thích nghi như rêu và dương xỉ. Ngoài ra có thể bổ sung ráy và tiêu thảo, chúng đều là những loài thực vật có môi trường sống khiêm tốn không cần nhiều chất dinh dưỡng và sự chăm sóc.
phong-cach-be-thuy-sinh-bo-cuc-rung-co-gi-thu-vi
Bể cá phong cách rừng muốn sinh động và đẹp mắt bạn cần chú ý đến các quy tắc sắp xếp
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bể cá cảnh treo tường, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599