CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Những lưu ý khi thiết kế bể hải sản để tiết kiệm chi phí

Với khả năng trưng bày và làm sống các loại hải sản cực kì hiệu quả, hồ hải sản trở thành lựa chọn được rất nhiều người kinh doanh. Vậy, làm hồ hải sản như thế nào để đạt được hiệu quả mong muốn và tiết kiệm chi phí hiệu quả? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-hai-san-de-tiet-kiem-chi-phi

1. Chọn kiểu dáng thích hợp cho hồ hải sản

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chủng loại bể cá hải sản. Tuy nhiên, tựu chung lại dựa theo thiết kế có 3 dạng bể chính dành cho bạn cân nhắc và lựa chọn bao gồm:

1.1. Hồ hải sản với cấu trúc xây đúc bằng xi măng và gạch với mặt trước được gắn kính

Ưu điểm lớn nhất của thiết kế hồ cá này đó chính là chúng có khung giá thành rẻ. Cùng với đó, cấu tạo từ các khung đúc xi- măng cũng tương đối dễ thi công.
Nhược điểm của mẫu hồ hải sản này là chúng chiếm nhiều diện tích, không có khả năng di động và tính thẩm mỹ thấp. Vì vậy, mẫu hồ hải sản này thường chỉ xuất hiện tại các chợ hải sản

1.2. Hồ hải sản có thiết kế từ khung sắt hoặc inox

Ưu điểm của thiết kế hồ này đó là khung giá của chúng tương đối phù hợp trong kinh doanh. Hiện nay, trên thị trường cũng có rất nhiều đơn vị thi công hạng mục hồ hải sản với mẫu khung sắt này. Ngoài ra, đây cũng là thiết kế hồ có tính di động cao.
Nhược điểm của mẫu hồ hải sản này là chúng có sự khác biệt về các vật liệu. Vì vậy hồ cá không có tính thẩm mỹ cao.

1.3. Mẫu hồ cá với thiết kế hoàn toàn kính

Ưu điểm của thiết kế này đó chính là sự đa dạng và phong phú về mẫu mã sản phẩm. Hồ cá khắc phục được hầu hết các nhược điểm của 2 thiết kế hồ trước đó. Đặc biệt, chúng có khả năng di động cao, ít chiếm diện tích, tạo sự đồng bộ vật liệu khi lắp đặt.
Nhược điểm lớn nhất khi làm hồ hải sản này đó là giá thành cao, kỹ thuật thi công khó. Hiện nay trên thị trường cũng có rất ít đơn vị thi công được mẫu hồ này.
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-hai-san-de-tiet-kiem-chi-phi

2. Hệ thống lọc trong hồ hải sản

Hiện nay có 2 loại lọc cho các mẫu bể hải sản bao gồm:

2.1. Lọc trong hồ

Loại hệ thống lọc trong hồ có thiết kế rất đơn giản với phần hộp lọc được đặt 1 phần trong bể chứa hải sản. Chúng là hệ thống lọc giúp tiết kiệm chi phí, thường có giá thành rẻ.
Nhược điểm của hệ thống lọc này đó chính là khả năng lọc tương đối kém. Chúng không phát huy tối đa tác dụng và khiến hồ hải sản phải mất 1 phần thể tích của bể. Điều này dễ dẫn đến tình trạng cá dễ chết. Đồng thời mẫu hồ với hệ thống lọc được đặt bên trong cũng rất khó nâng cấp về sau.

2.2. Hệ thống lọc ngoài (lọc tràn)

Đây là hệ thống lọc có thiết kế với nguồn nước được chạy tuần hoàn qua nhiều lớp vật liệu lọc chất lượng trước khi trở về bể chính. Với bể lọc được đặt ở phía dưới cùng có thiết kế với thể tích lớn, chứa các tầng vật liệu lọc, hệ thống lọc ngoài có  khả năng xử lý tốt, lọc nước đảm bảo.
Cùng với đó, lý do nhiều người khi làm hồ hải sản lựa chọn hệ thống này bởi chúng tạo cho bể hải sản không gian lắp đặt thiết bị nhiều. Khi nhìn từ ngoài vào, hồ hải sản cũng có độ thẩm mỹ cao. Đặc biệt, do thiết kế ở ngoài, có thể tách rời nên dễ dàng nâng cấp về sau.
Nhược điểm duy nhất của bộ lọc này đó là chúng khá tốn chi phí hơn, vật liệu lọc cầu kỳ. Do đó, để đảm bảo xây dựng hệ thống lọc hoàn hảo bạn cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng thiết kế.
Khi thiết kế hồ hải sản, để đạt chất lượng ưng ý với bộ lọc, cần lưu ý đến các loại vật liệu lọc cũng như thời gian bảo hành. Bởi lẽ, phần lớn những hư hại của hồ hải sản đều xuất phát từ việc hệ thống lọc gặp vấn đề. Thông thường hồ hải sản sẽ có thời gian bảo hành 5 năm cùng với đó là thiết bị được bảo hành 6 tháng.
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-hai-san-de-tiet-kiem-chi-phi

3. Xác định vị trí lắp đặt bể cá nhà hàng

Khi có nhu cầu lắp đặt dàn bể hải sản trước tiên các bạn cần lựa chọn vị trí sao cho phù hợp, đảm bảo tiện với nhu cầu sử dụng, cũng như để khách hàng dễ dàng nhìn thấy được. Bởi khi bước chân vào nhà hàng hải sản, điều đầu tiên thu hút sự chú ý, quan tâm lớn nhất của khách hàng là tận mắt thấy những đồ tươi sống.
Tốt nhất bạn nên để bể cá hướng ra cửa, phía ngoài mặt hoặc, bạn cũng có thể thiết kế bể cá ở không gian giữa nhà hàng giúp khách hàng cảm thấy mới mẻ, thích thú.
nhung-luu-y-khi-thiet-ke-be-hai-san-de-tiet-kiem-chi-phi
Trên đây là những ý nghĩa phong thuỷ bạn cần biết về bể cá Rồng, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ cá thuỷ sinh của mình tốt hơn.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể hải sản tươi sống, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599