CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Những lưu ý bạn nên biết để thiết kế hồ cá koi phong thủy

Khi thiết kế mẫu hồ này, bạn phải tuân theo một vài tiêu chí cơ bản. Hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây của Cát Tường để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Thiết kế hồ cá koi như thế nào là hợp phong thủy?

Điểm đầu tiên cần lưu ý chính là hồ cá koi Nhật phải đảm bảo sự cân bằng về ngũ hành. Theo quan niệm của người phương Đông, sự xuất hiện đầy đủ ngũ hành sẽ có tác dụng bổ trợ lẫn nhau. Từ đó đem lại nguồn sinh khí dồi dào cho ngôi nhà của bạn.
Yếu tố ngũ hành được đề cập đến ở đây bao gồm:
– Thủy: Cần đảm bảo nước hồ cá koi phải luôn sạch sẽ để tránh tà khí.
– Thổ: Những viên đá sỏi trang trí cho hồ cá tạo ra năng lượng thổ. Ngụ ý của chúng chính là tượng trưng cho sự ổn định và bền vững.
– Mộc: Những cây thủy sinh trồng trong hồ cá koi chính là năng lượng mộc. Các cây này tượng trưng cho sự phát triển sinh sôi không ngừng nghỉ.
– Hỏa: Chính là màu sắc của cá và hệ thống đèn trang trí hồ cá koi.
– Kim: Năng lượng kim được tạo ra từ các vật liệu cấu tạo hồ. Ngoài ra, năng lượng kim cũng có thể hình thành từ màu sắc của các loại cá.

Vị trí đặt hồ cá koi phong thủy

Việc đặt hồ cá koi Nhật Bản ở đâu còn tùy thuộc vào cung mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, vẫn có một vài gợi ý cho bạn như sau:
– Bể cá koi đặt hướng Đông Nam là tốt nhất. Nó mang đến nhiều tài lộc và thịnh vượng cho ngôi nhà.
– Hồ cá koi đẹp đặt ở phía Bắc hay Đông Bắc giúp bổ trợ phát triển sự nghiệp.
Thiết kế hồ cá koi phong thủy hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn.
– Cuối cùng, bạn có thể chọn đặt hồ cá ở vị trí đường cửa ra vào. Đây cũng được xem là hướng tốt cho phong thủy ngôi nhà.

Hình dạng hồ cá koi Nhật Bản phong thủy

Có rất nhiều kiểu dáng hồ cá khác nhau. Mỗi kiểu lại mang một ý nghĩa riêng. Ví dụ: hồ hình tròn tượng trưng cho Kim – Kim sinh Thủy, rất tốt và nên chọn. Kiểu hình chữ nhật tượng trung cho Mộc nên cũng tốt và có thể chọn. Ngược lại, những mẫu hồ có hình vuông, có góc nhọn thì không nên chọn.
Hiện nay, hồ cá koi được ưa chuộng nhất là hồ chữ nhật, hồ tròn hoặc hồ hình quả mận.
Ngoài kiểu dáng thì kích thước hồ cũng rất quan trọng. Khi thi công hồ cá koi, các bạn khôn nên làm quá to so với diện tích phòng khách. Điều này vô tình khiến hồ tụ khí, “nhân khí” bị hút mất, độ ẩm trong hồ cũng tăng cao. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia chủ.
Một điểm nữa là xây hồ cá koi quá cao sẽ gây hại cho gia chủ. Hãy nhớ những điểm này để thi công hồ cá koi của bạn được thiết kế thẩm mỹ, sang trọng. Đồng thời hồ cá cũng hài hòa với tự nhiên hơn nhé!
X
0903679599