CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Những Loại Tôm Cảnh Được Chơi Nhiều Nhất 2022

1. Tôm hùm cảnh Crayfish

Tôm Crayfish hay còn có các tên gọi khác nhau tôm kiểng Crayfish Cherax, Cherax Destructor, Destructor, tôm hùm Yabby, tôm hùm nước ngọt, tôm hùm cảnh, tôm hùm đất…
Loài tôm này có nguồn gốc từ nước Mỹ, chúng có thân hình thô bạo, đôi càng ngắn nhỏ lại chắc nịch. Loài gốc mới đầu thì màu xanh biển phổ biến nhất nhưng vì biến đổi môi trường và con người nuôi dưỡng xuất hiện thêm màu xanh lá và màu vàng cam. Chúng sở hữu hai mắt hung dữ có thần, phần đuôi có 5 mảnh cánh quạt.
Tôm Crayfish chỉ thích hợp nuôi ghép khi còn nhỏ. Chúng bẩm sinh thích tranh đấu, thần kinh nhạy cảm.  Sau khi mới vào bể nuôi đã bắt đầu gây hấn đánh nhau. Ngoại trừ giai đoạn sinh sản thì hầu như không thể nuôi ghép cùng loại.
Vì vậy những người thích nuôi tôm cảnh Crayfish chỉ nuôi chúng một mình. Việc nuôi ghép những xon cùng loại chưa từng thành công. Nhưng có thể nuôi ghép với những loài cá, ốc khác. Nếu như nuôi ghép một khi thành công, thì tôm Crayfish sẽ có nhiều bạn trong bể hơn.
Thức ăn cho tôm Crayfish thông dụng nhất là tép luộc để phòng tránh được bệnh hay sán trong tép lây qua cho tôm, loại tép đồng là tốt nhất.
Ngoài ra tôm Crayfish cũng rất thích ăn ấu trùng Artemia, loại này có cả đông lạnh. Cho tôm ăn cung cấp khá nhiều đạm nên giúp tôm mau lột nhưng không phải nhiều là tốt. Bạn nên cho ăn kèm với tép để tôm đủ Canxi lột vỏ, khi cho ăn Artemia xuyên suốt có thể làm tôm dễ kẹt vỏ.
nhung-loai-tom-canh-duoc-choi-nhieu-nhat-2022
Tôm hùm cảnh Crayfish

2. Tép Blue Dream

Tép Blue Dream hay còn gọi là tép xanh, khá dễ nuôi và không đòi hỏi nhiều công chăm sóc đặc biệt. Thức ăn của chúng chính là rêu, tảo, các loại thực vật nhỏ. Chúng không ăn các loại cây thuỷ sinh nên bạn có thể yên tâm thả chúng trong hồ cá thuỷ sinh của mình.
Thức ăn tốt nhất cho các loại tép Blue Dream là lá dâu tằm khô, hoặc các loại cám chuyên dành cho tép. Lá dâu tằm khô là món khoái khẩu của tép. Chúng chứa nhiều các loại vitamin và các chất giúp tép tiêu hoá tốt, kích thích lên màu… Với lá dâu tằm bạn có thể luộc lên và trữ lâu dài trong tủ lạnh để cho tép ăn. Các loại cám viên cho tép cũng là một sự lựa chọn tốt với người nuôi tép. Cám viên tép tiện dụng, dễ bảo quản, có thể cho ăn bất cứ khi nào. Do tép khá nhỏ và không cần phải ăn quá nhiều. Bạn có thể cho tép ăn 1 lần mỗi ngày.
nhung-loai-tom-canh-duoc-choi-nhieu-nhat-2022
Tép Blue Dream

3. Tôm Palaemonetes

Tôm Palaemonetes hay còn gọi là tôm ma, người ta gọi loài này là tôm ma vì vẻ ngoài trong suốt gần như không bị nhìn thấy của chúng. Đây là loài tôm nước ngọt có nguồn gốc từ phía đông nước Mỹ. Loài tôm này hay được dùng làm thức ăn cho cá nhưng chúng cũng được nuôi để dọn dẹp tầng đáy bể.
Tôm ma có thể ăn thức ăn thừa, thực vật thối rữa, tảo và bất cứ thứ gì bạn cho chúng ăn. Vậy nên một đàn tôm ma sẽ là “biệt đội dọn dẹp” hoàn hảo cho bể cá của bạn.
nhung-loai-tom-canh-duoc-choi-nhieu-nhat-2022
Tôm Palaemonetes

4. Tôm Procam

Dòng tôm cảnh Procam ở ngày càng phổ biến và loại tôm hay được nuôi thường có 3 màu cơ bản là xanh allien, trắng, đỏ japan và 1 dòng biến thể có thể thay đổi được màu sắc là promix.
Procam là loại tôm hiền lành rất dễ nuôi, phàm ăn, ăn tạp nên ăn được hầu hết các loại thức ăn.
●     Thức ăn dạng cây: rong, rêu, cây thân mềm.
●     Thức ăn dạng củ, quả: dưa chuột, cà rốt, bí, bắp cải..
●     Thức ăn dạng lá cây: lá dâu, lá bàng khô
●     Thức ăn dạng động thực vật: tép, tôm, cá nhỏ
●     Thức ăn công nghiệp: cám dạng chìm, tảo.
Tùy từng giai đoạn phát triển của tôm bạn có thể chọn loại thức ăn phù hợp, trong từng giai đoạn phát triển khác nhau nên bổ xung các loại thức ăn khác nhau để giúp tôm của bạn có được mầu sắc, dinh dưỡng đầy đủ chất nhất, giúp tôm tránh khỏi 1 số bệnh như kẹt vỏ, mềm vỏ.
nhung-loai-tom-canh-duoc-choi-nhieu-nhat-2022
Tôm Procam

5. Tôm Destructor Volcano

Tôm Destructor Volcano hay còn gọi là tôm càng Cherax là loài thuỷ sinh vật dễ chăm sóc bởi tính cứng cáp đặc trưng.
Ngoài ra, khả năng sinh sản với tần suất cao, tốc độ tăng trưởng nhanh và đạt được sự trưởng thành trong môi trường thuỷ sinh cũng là những điểm cộng rất lớn cho loài tôm bắt mắt này.
Tôm Destructor Volcano là một loài ăn tạp tương đối dễ tính. Chế độ ăn tối ưu của chúng bao gồm sẽ bao gồm thực vật, tảo, mảnh vụn động vật, Macrophytes, động vật sống và chết như ốc, cá, ếch, côn trùng, nòng nọc, cá giống, v.v. Theo các nghiên cứu khác nhau trong tự nhiên, tôm có khả năng chuyển đổi sở thích thức ăn. Ví dụ, khi nguồn thức ăn giàu đạm (cá, ốc, v.v.) bị hạn chế, chúng dễ dàng chuyển sang chế độ ăn chủ yếu là thân thảo.
Trên đây là tất cả những loại tôm cảnh được chơi nhiều nhất 2022, chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã có thêm gợi ý cho sự lựa chọn của mình.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể cá gắn tường, hồ cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599