CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Những Loại Phụ Kiện Cần Thiết Cho Hồ Cá Thuỷ Sinh

Bạn là người mới bắt đầu tập chơi hồ cá thuỷ sinh? Bạn đã tìm hiểu và chơi hồ cá thuỷ sinh được một thời gian rồi? Dù bạn đang ở cấp độ nào của “cuộc đua” hồ thuỷ sinh thì cũng nên tham khảo ngay những loại phụ kiện cần thiết không thể thiếu cho hồ thuỷ sinh bên dưới nhé.

nhung-loai-phu-kien-can-thiet-cho-ho-ca-thuy-sinh
Hồ cá thuỷ sinh cần có những phụ kiện phù hợp để việc chăm sóc trở nên dễ dàng hơn

1. Máy lọc nước bể thủy sinh

Phụ kiện hồ thủy sinh đầu tiên và quan trọng nhất đó là máy lọc nước. Trong quá trình sinh trưởng, các sinh vật trong bể sẽ đưa ra môi trường nước những chất thải, làm nước bị đục và dơ. Bạn không thể thay nước liên tục vì sẽ làm cá ngộp nước và dễ chết. Vì thế, máy lọc nước chính là “cứu tinh” cho những trường hợp này.
Bạn chỉ cần lắp đặt máy lọc, tất cả cặn bẩn và bụi bặm sẽ được hút đi hết, trả lại màu xanh tự nhiên cho nước. Hiện, giá bán của máy lọc nước chỉ từ 50.000 – 300.000đ/cái thôi, rất hợp lý để bạn đầu tư.
Bộ lọc hồ cá gồm có 2 loại là bộ lọc trong và bộ lọc ngoài:
●     Thiết bị lọc nước để ngoài: Với thiết bị này chúng sẽ hút nước từ bể rồi xử lý đạt tiêu chuẩn đề ra thì chúng sẽ bơm nước trở lại bể, tốc độ cũng như khả năng lọc tùy vào từng loại, từ vài chục lít cho đến hàng trăm hàng nghìn lít mỗi tiếng. Phụ kiện bể cá này thực sự tuyệt vời.
●     Thiết bị lọc nước để phía trong: Chúng hoạt động cũng giống như máy lọc nước để ngoài như đã nói ở trên chỉ là khả năng lọc kém hơn và được đặt bên trong, nếu không sắp xếp khéo nhìn khá mất thẩm mỹ, bù lại chúng có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với thiết bị lọc nước bên ngoài ở trên.
nhung-loai-phu-kien-can-thiet-cho-ho-ca-thuy-sinh
Máy lọc nước bể thủy sinh

2. Máy hút cặn hồ cá thuỷ sinh

Ẩn sâu dưới đáy của các hồ thuỷ sinh luôn là cặn bận, thức ăn dư thừa, rong rêu,… Nếu bạn có điều kiện thì ngoài hệ thống lọc ra bạn nên đầu tư thêm máy hút cặn hồ cá để loại có thể đánh bay nỗi lo về sức khoẻ của cá do nguồn nước gây ra.
Máy sử dụng đơn giản, bền bỉ và nhỏ gọn, giá khoảng 500.000 – 800.000 đồng/chiếc.

3. Phao châm nước của hồ cá thuỷ sinh

Nếu bạn đặt bể cá trong văn phòng hay phòng khách thì nước ít nhiều sẽ bị bay hơi, vì vậy bạn cần châm nước cho bể thường xuyên. Tuy nhiên nếu dùng ca múc nước bình thường rồi đổ nước vào sẽ làm môi trường nước trong bể bị xáo trộn, cá dễ bị sốc. Lúc này, phao châm nước sẽ giúp bạn xóa bỏ nỗi lo này bằng cách sử dụng ống chống sốc bên trong, bơm nước vào bể thật nhẹ nhàng, giữ bể luôn đầy nước và sạch sẽ.
nhung-loai-phu-kien-can-thiet-cho-ho-ca-thuy-sinh
Phao châm nước

4. Sủi oxy cho bể cá thuỷ sinh

Cá thường hấp thụ oxy hoà tan trong nước nhưng lượng oxy này có thể không đủ để cung cấp cho cá. Đó là lý do vì sao bạn nên sử dụng sủi oxy bơm thêm oxy vào bể cho cá.
Trong số các loại phụ kiện hồ cá thuỷ sinh thì sửi oxy là vật dụng bạn nên đầu tư nhiều nhất để đảm bảo sức khỏe cho các loại cá cảnh và sinh vật trong hồ.

5. Quạt làm mát cho bể thuỷ sinh

Muốn cá và cây cảnh trong bể sinh trưởng tốt thì nhiệt độ bể cá cần được duy trì ở mức 24 – 28 độC. Những ngày trời nóng, nhiệt độ có thể lên tới 37 – 39 độ C, nước trong bể quá cao sẽ làm cá bị sốc nhiệt, cây khô héo.
Nhưng bạn đừng lo lắng, dùng quạt làm mát cho bể sẽ giúp dịu lại, bể mát hơn nhiều, còn làm cho nước chuyển động bập bềnh nữa rất hay ho luôn. Thiết kế quạt làm mát nhỏ gọn, tinh tế, lắp đặt cũng đơn giản.
nhung-loai-phu-kien-can-thiet-cho-ho-ca-thuy-sinh
Quạt làm mát cho bể
Trên đây là tất cả những loại phụ kiện cần thiết cho hồ cá thuỷ sinh, chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã có thêm gợi ý cho sự lựa chọn của mình.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại hồ cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599