CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Hướng dẫn thiết kế hồ cá biển

 

huong-dan-thiet-ke-ho-ca-bien
Hồ cá biển thủy sinh trông vô cùng sinh động

1. Sự khác biệt giữa hồ cá nước mặn và hồ cá nước ngọt

Hồ cá biển chính là hồ cá nước mặn. Loại hồ này có những khác biệt nhất định so với hồ nước ngọt. Một số yếu tố khác biệt cơ bản để bạn dễ dàng hình dung như sau:

1.1. Môi trường nước của hồ cá biển

Nhiệt độ nước: Nhiệt độ môi trường hồ cá biển cao hơn hồ cá nước ngọt. Nhiệt độ rơi vào khoảng 27- 28 độ C. Khi chăm sóc cá biển, nếu nhiệt độ nước chênh lệch dưới hoặc trên mức độ cho phép này, chúng sẽ rất khó có thể phát triển tốt.
Độ pH: Độ pH của hồ cá biển thường trong khoảng 8-8,5. Khi nước có độ pH < 8 là lúc “năng lực” của nước biển đang giảm. Bạn nên bổ sung CO2 trong nước để cân bằng lại độ pH.
Độ cứng: Nước biển có độ cứng trong khoảng 7 – 9 độ dH. Nếu độ dH giảm, bạn cần bổ sung thêm CO2 và nguyên tử canxi cho hồ thủy sinh của mình.
Sử dụng thuốc vi sinh làm sạch hồ cá biển: Bạn có thể sử dụng loại vi sinh phân hủy đáy, làm sạch nước cực mạnh. Không nên dùng các loại hóa chất để cắt tảo, rêu vì có thể gây hại cho các sinh vật trong hồ.

1.2. Hệ thống lọc

Hệ thống lọc là điều quan trọng thứ hai đối với hồ cá biển, bạn có thể sử dụng lọc tràn và lọc đáy. Hệ thống lọc tràn thường được đặt trong bể cá, nhỏ gọn và đơn giản thích hợp cho những bể diện tích nhỏ. Hệ thống lọc đáy thường được đặt bên ngoài hồ cá, mang tính thẩm mỹ cao hơn nhưng tốn nhiều thời gian và công sức dọn dẹp, chăm sóc hơn.
huong-dan-thiet-ke-ho-ca-bien
Hồ cá biển thủy sinh cần bạn chăm sóc kỹ càng hơn hồ cá nước ngọt

2. Hướng dẫn thiết kế hồ cá biển thủy sinh

Dưới đây là một số chú ý để bạn có thể thiết kế hồ cá biển ưng ý và phù hợp nhất với không gian sống của mình.
Bước 1:
●      Đổ cát nền vào bể, cho ít sỏi vào. Sử dụng một túi nilon sạch lót trên cát, dùng một vòi nước để hút nước biển vào hồ. Bạn nên để nước chảy lên túi nilon tránh làm cát bị khuấy lên hay vẩn đục.
●      Lắp đặt các thiết bị lọc và sưởi dựa trên hướng dẫn.
●      Bạn nên thay 50% nước trong hồ mỗi tuần một lần, kiểm tra độ trong của nước và đo độ pH, dH trong hồ.
Bước 2: Sau 4 tuần, bạn có thể thả một vài chú cá vào hồ và theo dõi khả năng thích nghi của chúng đối với môi trường nước.
Bước 3: Tuần thứ 6, bạn có thể cho san hô vào bể, đặt lên các hòn đá sống và thay 25% nước hồ. Sau đó hãy tiếp tục theo dõi.
Bước 4: Thả thêm san hô vào và theo dõi sự thích nghi của chúng trong tuần thứ 8.
Bước 5: Hai tuần tiếp theo:
●      Thay nước 25% và theo dõi sự phát triển, thích nghi của chúng. Nếu đã ổn định, bạn có thể thêm một vài chú cá mà bạn yêu thích.
●      Theo dõi và cân chỉnh pH trong hồ.
●      Cho thêm Iodine, Canxi, Buffer, Strontium/ Molypden để san hô khỏe mạnh hơn.
huong-dan-thiet-ke-ho-ca-bien
Hồ cá biển thủy sinh đa dạng màu sắc

3. Một số lưu ý khi chăm sóc bể cá nước mặn

Cá biển sẽ khó chăm sóc hơn các loài cá thông thường vì vậy để có một hồ thủy sinh nước mặn như ý, bạn cần bỏ ra khá nhiều thời gian và công sức. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ dành cho bạn:
●      Lựa chọn hồ có kích thước phù hợp với không gian gia đình.
●      Chất liệu và kiểu dáng bể phải thống nhất với tổng thể không gian.
●      Nên thực hiện nghiêm túc các bước ở trên, không nên rút ngắn hay kéo dài thời gian tiến hành.
●      Nên cho cá ăn đúng liều lượng, thời gian phù hợp. Một số thức ăn riêng biệt cho cá biển là: Artemia, Bobo, thức ăn viên nổi, tôm hoặc tép tươi, cá chép,…

4. Đơn vị nào thiết kế hồ cá biển/ hồ cá nước mặn uy tín?

Một đơn vị thiết kế hồ cá nước mặn uy tín mà bạn có thể tham khảo là Hồ Cá Cát Tường. Với nhiều năm kinh nghiệm, từ khâu tư vấn đến thiết kế và thi công đều được chúng tôi đầu tư kỹ lưỡng, vì vậy Cát Tường đảm bảo sẽ mang lại những trải nghiệm hài lòng đối với tất cả khách hàng,
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599