CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Hướng dẫn chăm sóc cá cảnh trong bể nhỏ

Dưới đây là một số lưu ý cực kỳ hữu ích dành cho những người mới chơi và đang trong quá trình thiết lập các loại bể cá mini để bàn, bể cá phong thuỷ, hồ thuỷ sinh, bể cá sáng tạo cho riêng mình.

huong-dan-cham-soc-ca-canh-trong-be-nho

1. Cách chọn cá cảnh nuôi trong bể nhỏ

Điều cần biết đầu tiên trong cách nuôi cá cảnh trong bể nhỏ là chọn loại cá thích hợp. Do diện tích hạn chế nên người chơi cần lựa chọn loài cá khỏe, dễ nuôi để sống trong môi trường nhỏ hẹp như này.
Có thể nuôi các loại như: cá vàng, cá betta, cá bảy màu, cá đuôi kiếm,… Những loài cá này nhỏ nhưng có ngoại hình đẹp, sức đề kháng tốt. Là lựa chọn phù hợp khi nuôi cá trong bể mini.

2. Số lượng cá cảnh bao nhiêu là vừa trong bể nhỏ?

Với hồ cá cảnh thuỷ sinh nhỏ thì số lượng cá nên vừa ít để cá có thể có không gian bơi lội và để chăm sóc được bể cá cảnh mini mang lại hiệu quả thì bạn nên nuôi cá trong bể cá mini với số lượng nhỏ. Bởi diện tích của bể cá khá nhỏ, mật độ cá vừa phải sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cá sinh trưởng 1 cách tốt nhất và luôn luôn khỏe mạnh. Với bể cá mini hình tròn chỉ nên nuôi 1-3 con, còn đối với hồ cá vuông thì bạn nên nuôi từ 3 đến 5 chú cá là vừa phải.
Bạn có biết rằng mật độ cá bạn nuôi quá dày sẽ khiến môi trường sống của cá hạn hẹp và thiếu oxy, nguồn nước nhanh bẩn, cá không có không gian bơi lội, vui chơi, các chú cá sẽ dễ mắc bệnh và chết. Muốn lựa chọn chú cá tốt cho hồ cá cảnh mini bạn nên chọn mua cá của những người chuyên chơi cá cảnh hoặc những hồ cá cảnh không có máy oxy.
huong-dan-cham-soc-ca-canh-trong-be-nho

3. Chú ý môi trường nước đối với bể nhỏ

Bởi cá cảnh được nuôi trong bể mini sẽ không được trang bị bộ lọc, máy thổi oxy… Do vậy chất lượng nước trong bể cá sẽ bị ô nhiễm rất nhanh. Bạn cần chú ý kiểm soát lượng nitrit xuống mức tối thiểu.
Cũng nên thay nước bể cá khoảng 3-4 ngày 1 lần, mỗi lần thay nước thì cũng chỉ nên thay khoảng 70% lượng nước trong bể thôi nhé. Điều này sẽ có lợi cho cá cũng như các vi sinh vật sống trong bể.

4. Cách cho cá cảnh trong bể nhỏ ăn

Cũng tùy thuộc vào loại cá cảnh bạn nuôi, nhưng thường đối với các loại cá cảnh được nuôi trong bình thủy tinh nhỏ sẽ không cần cho ăn quá nhiều. Bạn chỉ nên cho cá ăn khoảng 2 đến 3 ngày 1 lần. Và lượng thức ăn cũng vừa phải, tránh trường hợp cá ăn no quá bị chết hoặc lượng thức ăn dư thừa sẽ làm bẩn lượng nước trong bể.
Các loại thức ăn cho cá thường là thức ăn tổng hợp. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng quá. Thi thoảng vẫn cần bổ sung cho cá các loại thức ăn tươi như: loăng quăng, trùng huyết,…
huong-dan-cham-soc-ca-canh-trong-be-nho
Trên đây là tất cả những cách chăm sóc cá cảnh trong bể nhỏ bạn cần biết, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc cá và hồ cá của mình.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu hồ thuỷ sinh, bể cá thuỷ sinh treo tường, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599