CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Hệ Thống Lọc Nước Của Hồ Hải Sản Quan Trọng Như Thế Nào?

1. Tầm quan trọng của hệ thống lọc nước hồ hải sản

Lọc hồ hải sản chính là thành phần quyết định đến thành công của 1 dàn hồ hải sản. Nếu như các bạn có một hệ thống lọc chất lượng thì sẽ giảm được khả năng rủi ro chết đi của hải sản, giúp hồ trông sinh động, bắt mắt, đem đến sức lôi cuốn của hồ cá đến khách hàng.
Việc này là điều vô cùng cần thiết trước lúc thi công hồ hải sản của bạn. Dù là bạn nuôi hải sản nào đi nữa, bạn cũng phải có thiết bị lọc vệ sinh và bảo vệ sự sống cho các loài thủy hải sản nuôi trong hồ trong khoảng thời gian chờ đợi đến lúc chế biến. Bạn nhớ xác định chính xác lượng nước, ánh sáng, độ pH, nồng độ nitrat, độ mặn bên trong nước (với các hải sản sống ở môi trường nước mặn),…

2. Hệ thống lọc cho hồ hải sản cơ bản bao gồm những gì?

●      Vật liệu lọc thông thường là san hô vụn
●      Than hoạt tính xử lý các chất độc hại
●      Bông lọc hoặc túi lọc giúp lọc thô
●      Skimmer protein giúp đánh bọt cho hồ cá nước biển
Ngoài ra nếu bạn nuôi các loại hàng nhập cần nhiệt độ thấp thì cũng nên bọc cách nhiệt để tránh bị thoát nhiệt.
he-thong-loc-nuoc-cua-ho-hai-san-quan-trong-nhu-the-nao
Hồ cá hải sản cần được đầu tư về hệ thống lọc

3. Hệ thống lọc hồ hải sản tiêu chuẩn

Một dàn lọc nước bể cá hải sản lý tưởng là phải bằng 1/3 kích thước của hồ chính và gồm có 3 ngăn như sau:
●      Ngăn 1: để lọc những chất vô cơ, rác lọt vào hồ hay phân của hải sản. Ngăn này chứa chứa bông lọc mịn + bông lọc thô + than hoạt tính.
●      Ngăn 2:  công năng chính là khử các khí độc cho hải sản như NO3,NH3. Ngăn này như một bể nuôi vi sinh, dĩ nhiên là vi sinh có lợi vì chúng giúp khử các loại khí độc này. Nếu thiếu ngăn này thì cá vẫn sẽ chết từ 1-3 con mỗi ngày.
●      Ngăn 3: chứa nước đã qua xử lý và được bơm trực tiếp lên hồ chính lưu ý: nếu là hồ chứa cá nước mặn thì có thêm máy máy đánh bọt,đánh tan chất cặn bã hữu cơ.
Ngoài thay nước mỗi ngày thì bạn nên chú ý thay nước hộp lọc: Về nguyên tắc hộp lọc sử dụng hồ hải sản là hộp lọc vi sinh, làm nơi trú ẩn và phát triển của vi sinh có lợi, do đó ta không nên vệ sinh hết toàn bộ và quá kỹ sẽ làm chết các vi sinh có lợi này.
Chủ yếu chúng ta vệ sinh ở ngăn đầu tiên (ngăn 1): thay bông lọc sau 2 tháng sử dụng,và giặt định kỳ 1 tuần/lần ,than hoạt tính nên thay định kỳ sau 4 tháng để đảm bảo tác dụng của than hoạt tính.
Khi nước qua không kịp từ ngăn 1 đến ngăn 3 thì nguyên nhân do tắc nghẽn cặn bả thì lúc đó ta mới vệ sinh toàn bộ: chúng ta dùng vòi nước có áp lực lớn xịt mạnh vào ngăn 1 để cho nước và cặn bã dơ trôi về ngăn thứ 3 và bơm ra ngoài, thực hiện động tác cho đến khi chúng ta cảm thấy sạch,
he-thong-loc-nuoc-cua-ho-hai-san-quan-trong-nhu-the-nao
Hồ cá hải sản được thi công bởi hồ cá Cát Tường
Hệ thống lọc bể cá nhà hàng có vai trò rất quan trọng trong một hồ hải sản hiệu quả, thậm chí quan trọng hơn kiểu dáng hồ. Một nhà hàng hải sản có một hệ thống lọc hồ hải sản tốt  thì sẽ giảm được rủi ro chết của hải sản, giúp dàn hồ thêm sinh động, hấp dẫn khách hàng. Vì vậy bạn đừng tiếc số tiền để đầu tư cho hệ thống lọc hồ hải sản.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599