CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Hệ Thống Lọc Của Hồ Cá Koi Bạn Nên Biết

Một trong những yếu tố quan trọng của hồ cá Koi chính là hệ thống lọc, vậy hệ thống lọc gồm những gì sẽ được gọi là chuẩn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bên dưới.

he-thong-loc-cua-ho-ca-koi-ban-nen-biet
Hồ cá Koi cần được tâm về bộ lọc để đảm bảo chất lượng nguồn nước

1. Tại sao cần phải đảm bảo về cách thiết kế bộ lọc hồ cá Koi đúng tiêu chuẩn?

Có rất nhiều đơn vị thường lắp bộ lọc cho hồ cá Koi tự chế nhưng do lắp sai hoặc không phù hợp, bị thiếu các thiết bị lọc hoặc phụ kiện hồ cá Koi, làm không đúng quy trình… Tất cả đều có ảnh hưởng không hề tốt đến môi trường sống của cá.
Cách làm bộ lọc hồ thuỷ sinh cho cá Koi đúng cách sẽ giúp mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau như:
●     Bộ lọc nước hồ cá Koi, đặc biệt là bộ lọc hồ cá Koi ngoài trời, đóng vai trò chính trong việc cải tạo và vệ sinh nguồn nước dành cho toàn bộ khu thủy sinh trong hồ, giúp cho việc lọc nước sạch hơn, mặt hồ thông thoáng hơn.
●     Mang đến dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành những khu vực đối lưu riêng giúp cho cá Koi thoải mái bơi lội.
●     Hút và loại bỏ tối đa các loại sinh vật, rong, tảo tại đáy hồ, mặt hồ, phía thành của hồ.
●     Loại bỏ hoàn toàn các chất thải do phân cá gây ra hoặc những thức ăn thừa bị lắng cặn trong hồ.
●     Cải thiện được môi trường nước, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thay nước trong hồ bằng cách làm thủ công.
●     Hồ cá Koi sẽ giúp cho ngôi nhà đạt được tính thẩm mỹ và giúp cho người ngắm có thể ngắm cá dễ dàng hơn.
he-thong-loc-cua-ho-ca-koi-ban-nen-biet
Hồ cá Koi nếu được chăm sóc đúng cách thì cá sẽ khoẻ mạnh và phát triển tốt

2. Hệ thống lọc nước hồ cá Koi đơn giản gồm những bộ phận nào?

Bộ phận hút

Bộ phận hút sẽ được thiết kế ở cả đáy hồ và mặt hồ, gọi là hút đáy và hút mặt, dùng để hút toàn bộ chất cặn lắng dưới mặt đáy và chất thải lơ lửng phía trên mặt nước một cách tốt nhất.
Bộ phận hút ở đây chính là nói đến các đường ống hút, một đầu đặt ở bên trong hồ, đầu còn lại sẽ đặt ở ngăn đầu tiên của bộ phận lọc.

Bộ phận lọc

Một bộ phận lọc được coi là hoàn chỉnh nếu như có đủ 3 loại vật liệu lọc là lọc thô (lọc cơ học), lọc tinh (lọc sinh học) và lọc hóa học.
Nước hồ sau khi được hút lên sẽ được dẫn trực tiếp đến ngăn lọc cơ học để giữ lại các chất rắn có kích thước lớn. .
Sau đó nước đã được lọc thô sẽ đi tiếp qua ngăn lọc sinh học để loại bỏ các chất nhờn, thức ăn vụn nhỏ lơ lửng trong nước. Và cuối cùng là đi qua ngăn lọc hóa học, chủ yếu người ta thường dùng than hoạt tính để kết thúc chu trình lọc.
Nước sau khi đã được lọc sạch qua 3 ngăn trên sẽ được lưu trữ ở một ngăn rỗng, sau đó được bơm ngược trở lại ao chính.

Bộ phận đẩy

Bộ phận đẩy có tác dụng tạo ra một lực đẩy đủ lớn để dòng nước có thể tiếp cận với bộ phận hút. Chính vì thế mà bộ phận đẩy cơ bản sẽ gồm có đẩy mặt và đẩy đáy. Nếu như hồ cá Koi nhà bạn có cả thác nước thì bạn sẽ cần thêm thiết bị đẩy nước lên phía trên thác.
Ngoài tác dụng chính là đẩy nước đến gần đường ống hút thì bộ phận đẩy còn cung cấp thêm oxy cho cá hô hấp nhờ việc tạo ra các luồng nước chuyển động liên tục.

Bộ phận xả

Chức năng xả bao gồm 2 phần là xả cặn bẩn có trong nước hoặc xả cạn hồ cá. Nhờ đó mà bạn có thể vệ sinh hồ cá Koi một cách dễ dàng dù là hồ cá Koi ngoài trời hay trong nhà.

Bộ phận chống tràn

Đối với bất kỳ hồ cá ngoài trời nào thì bộ phận chống tràn cũng đóng vai trò quan trọng.
Hệ thống này bao gồm phần chống tràn bộ phận lọc và phần chống tràn cho cả hồ cá Koi khi bạn bơm nước vào hồ hoặc khi trời mưa.
he-thong-loc-cua-ho-ca-koi-ban-nen-biet
Bạn nên đầu tư hệ thống lọc cho hồ cá Koi để việc chăm sóc cá dễ dàng hơn

3. Có nên thuê đơn vị thiết kế thi công hồ cá Koi chuyên nghiệp

Rất nhiều người do muốn tiết kiệm chi phí nên thường tự mình thiết kế bộ lọc hồ cá Koi tự chế dành cho hồ cá nhà mình. Nhưng cách làm bộ lọc cho hồ cá Koi cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố, phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn.
Nếu như người làm không chuyên nghiệp và không có kiến thức chuyên sâu về vấn đề này thì chắc chắn hồ cá Koi sẽ gặp rất nhiều sự cố đáng tiếc, không mong muốn. Chẳng hạn như hồ cá đó sẽ rất dễ bị nhiễm đục, rong rêu, nước tanh, gây mầm bệnh, có thể làm chết cá.
Để đảm bảo cho hồ cá Koi của nhà bạn luôn đẹp, khỏe mạnh, mang đến giá trị thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt nhất, bạn nên nhờ đến những đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm giúp bạn tư vấn và hỗ trợ cách làm bộ lọc nước hồ cá Koi đúng chuẩn nhất nhưng vẫn tiết kiệm được tối đa chi phí dành cho gia đình bạn.
he-thong-loc-cua-ho-ca-koi-ban-nen-biet
Hồ cá Koi do hồ cá Cát Tường thi công
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại hồ cá Koi ngoài trời đẹp, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599