CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Hé lộ bí kíp khiến nước hồ cá trong vắt như gương

1.  Bổ sung hệ thực vật thuỷ sinh cho hồ cá của bạn

Hồ cá nên có một hệ thực vật thủy sinh vì chúng giúp lấy đi lượng thức ăn dư thừa và phân thải của cá, chúng sẽ sử dụng nó làm nguồn dinh dưỡng để phát triển. Đồng thời hệ thực vật này sẽ giúp cung cấp thêm lượng oxy hòa tan vào nước hồ để cá trong bể có thể khỏe mạnh và linh hoạt hơn.
Ngoài ra, hệ vi sinh vật còn có khả năng hấp thụ và phân hủy khí độc trong bể cá như NH3, H2S,… Một số sinh vật khác lại giúp cá tiêu hóa tốt, khỏe mạnh, đồng thời ức chế và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh có trong hồ cá.

2. Sử dụng bộ lọc nước hồ cá cảnh chuyên dụng

Cách xử lý rong rêu, nước bẩn trong hồ cá thuận tiện nhất chính là sử dụng bộ lọc nước chuyên dụng. Bộ lọc nước tốt sẽ giúp nguồn nước đầu vào mỗi hồ cá đảm bảo chất lượng hơn. Với bộ lọc nước chuyên dụng thì việc xử lý nước hồ cá cảnh, bonsai thuỷ sinh,… cũng trở nên dễ dàng hơn.
Các bộ lọc nước hồ cá cánh chuyên dụng hiện nay đều có khả năng giúp làm giảm bớt ô nhiễm hồ cá hiệu quả. Các chất dơ bẩn mà cá thải ra hàng ngày sẽ được loại bỏ sạch sẽ. Nếu hồ cá có dư thừa thức ăn thì máy lọc nước sẽ rút bớt. Vì vậy đây được xem là cách xử lý nước hồ cá bị xanh, bẩn,…hiệu quả.
he-lo-bi-kip-khien-nuoc-ho-ca-trong-vat-nhu-guong

3. Đảm bảo cho cá ăn với lượng thức ăn vừa đủ mỗi ngày

Cách này không chỉ giúp khắc phục tình trạng hồ cá bị đục, bốc mùi,…mà còn tránh đảm bảo lượng dinh dưỡng vừa đủ cho cá. Nếu bạn không kiểm soát lượng thức ăn mỗi ngày cho cá cảnh sẽ khiến cá xuất hiện tình trạng phú dưỡng. Hơn nữa chất lượng nước trong hồ không được đảm bảo ở điều kiện tốt nhất.
Việc tính toán lượng thức ăn vừa đủ cho cá cảnh không hề khó. Bạn chỉ cần dựa vào các yếu tố sau là có thể cho ra đáp án chuẩn xác, an toàn nhất:
●     Nhu cầu của cá mỗi ngày
●     Loại cá cảnh bạn nuôi trong hồ
●     Độ tuổi của cá là bao nhiêu
●     Lượng cá nuôi trong hồ nhiều hay ít
●     Điều kiện thời tiết

4. Kiểm soát số lượng cá trong bể của bạn

Những người mới chơi cá cảnh và thiếu kinh nghiệm thường mong muốn có thật nhiều loại cá với các màu sắc trong hồ nuôi. Họ thường có thói quen nuôi cá với số lượng dày đặc. Điều này không phải là điều tốt vì mật độ cá nuôi trong hồ quá lớn sẽ khiến cá phát triển không tốt. Những chú cá yếu hơn không thể cạnh tranh nguồn thức ăn có thể bị gầy yếu hơn và trường hợp nặng có thể làm chết cá.
Đặc biệt, mật độ cá cảnh quá nhiều cũng là nguyên nhân gây đục nước hồ. Không chỉ là lượng chất thải khổng lồ mà nước hồ phải chứa đựng mà sự di chuyển của quá nhiều cá trong hồ sẽ làm khuấy đục các bùn đất dưới đáy. Do đó, từ ngoài nhìn vào nước hồ luôn bị đục và không được sạch sẽ.

5. Chú ý thời gian thay nước bể cá cảnh của bạn

Thay nước cho bể cá cảnh, bể bonsai thuỷ sinh đúng cách sẽ làm nước hồ cá trong xanh hơn. Tuy nhiên bạn không nên thay nước quá thường xuyên như ngày nào cũng thay. Thời gian thay nước sẽ phụ thuộc vào mức độ ô nhiễm của nước trong hồ.
Nhưng thời gian tối đa để thay nước trong hồ cá là từ 2–3 tháng, qua giới hạn này chất lượng nước trong hồ sẽ làm cá của bạn yếu đi rất nhiều đấy. Vì vậy bạn không nên để nước trong hồ thật bẩn mới thay, chúng sẽ vô tình làm hại sức khỏe của cá nuôi trong hồ.
he-lo-bi-kip-khien-nuoc-ho-ca-trong-vat-nhu-guong
Trên đây là tất cả những bí kíp khiến nước hồ cá trong vắt như gương, chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết, bạn đọc đã có thêm gợi ý cho mình.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu hồ thuỷ sinh, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599