CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Gợi ý cho bạn top lũa thuỷ sinh phù hợp mọi loại bể cá

1. Lũa Thủy Sinh Là Gì?

Lũa là gỗ được lấy từ lõi gỗ tại phần gốc của các loại cây gỗ tự nhiên cổ thụ lâu năm sau khi đã bị chết, và có quá trình bào mòn qua năm tháng và chỉ còn lớp gỗ thịt chắc chắn. Đặc điểm chung của loại gỗ được gọi là lũa chính là việc dòng gỗ lũa này rất cứng và không bị ảnh hưởng bởi mối và mọt.
Lũa thủy sinh mang dấu ấn của tự nhiên nhưng thể hiện tính biểu cảm cô đọng và thẩm mỹ, đặc biệt là trên lũa còn thể hiện sự trải nghiệm của thời gian do lũa được hình thành qua nhiều năm.
Lũa thủy sinh thông thường sẽ bao gồm thêm cả những dòng cây khô như cây Hải Sơn Tùng, Ngọc Linh Sam…hay nhiều dòng cây khác cũng có thể gọi là lũa nếu có thể cho được vào bể thủy sinh.
Ngoài những dòng lũa được làm từ gỗ thịt và được thiên nhiên xử lý lâu năm ra, thì các dòng lũa còn lại thường phải xử lý rất nhiều như: Ngâm, dùng hóa chất, luộc… để có thể sử dụng và cho vào bể thủy sinh.

2. Các loại lũa thuỷ sinh

2.1. Lũa Linh Sam

Lũa Linh Sam đã xử lý thì chìm dưới nước, không ra màu, không gây hại cho cá và đặc biệt có độ bền rất cao. Nhờ đó mà lũa Linh Sam rất được ưa chuộng trong giới thủy sinh. Ngoài ra với màu nâu đặc trong của gốc và rễ cây, hình thù uốn éo không cố định, có những khúc gốc to và ra dáng rất đẹp, nên dân chơi các mẫu hồ thủy sinh đẹp hay dùng Lũa Linh Sam để trang trí thẳng vào hồ cá, tạo thành một cảnh quan hồ thủy sinh rất đẹp và bắt mắt.
Nếu bạn khéo tay thì có thể dùng lũa Linh Sam để ghép thành những cây lũa ghép thủy sinh rất đẹp. Với đặc tính là chìm nên lũa Linh Sam chỉ cần ghép xong thả xuống nước là được, không cần ghép lên đá hay bất cứ vật nào để nhấn chìm hết. Đây là hình mẫu dùng lũa Linh Sam để ghép thành cây bonsai và cổ thụ.
goi-y-cho-ban-top-lua-thuy-sinh-phu-hop-moi-loai-be-ca
Lũa Linh Sam

2.2. Lũa Đỗ Quyên

Giống như lũa linh sam lũa đỗ quyên hiện cũng rất phổ biến hiện nay, lũa đỗ quyên thường nguyên khối hình dáng rễ cây rất được ưa chuộng, dễ dàng tạo phối kiểu hơn gỗ linh sam.

2.3. Lũa Trà Rừng

Lũa trà rừng có rất nhiều nhánh và dễ nối ghép với nhau tạo nên bố cục lũa rất ấn tượng là loại lũa dễ dàng setup. Tùy vào trí tưởng tượng và sáng tạo, các bạn có thể sắp xếp và kết nối nhiều nhánh lũa tạo nên những bố cục rừng hay tô điểm cho đá.

2.4. Lũa Xương Chùm

Lũa Xương Chùm loại lũa thủy sinh chuyên dùng cho việc ghép tán cây với hình dáng rất đẹp, dễ sử dụng cho việc ghép lũa thủy sinh và buộc rêu lên. Vì thế lũa Xương Chùm là mặt hàng rất hút trong các hàng lũa thủy sinh hiện nay.

2.5. Lũa san đá

Gần đây lũa san đá là một trong những dòng lũa thủy sinh được rất nhiều người yêu thích, vớ thớ gỗ dày và cứng cùng có thể kết hợp nhiều mảnh để tạo ra các layout có độ tự nhiên cực cao.
Lũa san đá thường được sử dụng cho các hồ cá thủy sinh đẹp theo phong cách nature, một trong những dạng layout làm bể thủy sinh đẹp.

3. Cách xử lý gỗ lũa

Xử lý gỗ lũa để khử trùng cho gỗ lũa trước khi sử dụng là điều rất cần thiết, bạn phải chắc chắn nó không có hại cho bể cá của bạn. Bạn có thể đun sôi mảnh gỗ lũa trong mười lăm phút, rửa sạch và lặp lại lần thứ hai để đảm bảo rằng nó đã được làm sạch và khử trùng. Sau khi nguội, bạn có thể lấy nó ra và đặt trong bể cá của bạn. (Nếu kĩ hơn thì chúng ta cũng có thể ngâm qua lũa trong oxy già để giảm thiểu tối đa các mầm bệnh có thể phát sinh trong quá trình sử dụng.)
goi-y-cho-ban-top-lua-thuy-sinh-phu-hop-moi-loai-be-ca
Lũa thuỷ sinh giúp hồ cá của bạn sinh động hơn
Trên đây là tất cả những gợi ý về lũa thuỷ sinh mà bạn cần biết để có thể chăm sóc bể cá thuỷ sinh của mình tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn đang phân vân không biết setup hồ cá cảnh như thế nào thì có thể liên hệ cho hồ cá Cát Tường.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu hồ thuỷ sinh bonsai đẹp, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599