CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Giải mã ý nghĩa phong thuỷ của số lượng cá trong bể

Bạn đang sở hữu bể thuỷ sinh thác cát, bể bonsai hay bể cá cảnh thông thường? Bạn có biết theo trường phái duy tâm, cá phong thủy là những loài cá cảnh không chỉ đẹp mà còn có màu sắc cùng đặc tính liên kết tương quan đến bản mệnh của gia chủ. Rất nhiều người từ Á sang Âu đều có quan niệm nuôi một vài chú cá phong thủy trong nhà với mong muốn có thể trừ tà đổi vận, rước hên rước lộc vào nhà.
Tuy nhiên để đạt được những điều may mắn đó, gia chủ cần phải nắm vững kiến thức phong thủy. Đặc biệt là những vấn đề như nên nuôi loại cá nào, màu gì, bao nhiêu bể, bao nhiêu con.
Thậm chí là cả việc nên đặt bể hướng nào cho hợp với phong thủy cũng như bản mệnh. Bởi chính vì thế mà có những người sau khi sắm bể thì đắc tài đắc lộc. Còn theo các chuyên gia về phong thủy, thì bể cá giống như một yếu tố thủy quan trọng trong ngũ hành. Đối với ngôi nhà, thì nó có thể giúp tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương, thúc đẩy khí cát. Từ đó ngôi nhà sẽ bớt ngột ngạt, trở nên gần gũi với thiên nhiên.
giai-ma-y-nghia-phong-thuy-cua-so-luong-ca-trong-be
Bể cá trong nhà đặt đúng cách sẽ mang lại tài vận cho gia chủ

Ý nghĩa phong thuỷ của số lượng cá trong bể

●     1 con, thuộc Thủy, làm tăng cường Thủy khí, đây là khí vượng tài nên được coi là cát (tốt).
●     2 con, thuộc Hỏa, làm hao tổn Thủy khí, loại khí này bị tiêu hao, nên bị xem là xấu.
●     3 con, thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, nên bất lợi.
●     4 con, thuộc Kim, có thể làm vượng Thủy, Thủy khí gia tăng làm tài khí thêm vượng.
●     5 con, thuộc Thổ, khắc chế Thủy, Thủy khí bị khắc nên bất lợi.
●     6 con, thuộc Thủy, tăng Thủy khí là khí vượng tài nên tốt.
●     7 con, thuộc Hỏa, làm tiêu hao Thủy khí, mặc dù khí này bị hao tổn nhưng không tốt không xấu.
●     8 con, thuộc Mộc, làm giảm Thủy khí, khí này bị giảm nên bất lợi.
●     9 con, thuộc Kim, làm vượng Thủy khí nên rất tốt.
●     10 con, thuộc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khí bị giảm nên bất lợi.
Tổng hợp lại ta có: Số 1 và 6, trong Hà đồ ngũ hành thuộc Thủy. Số 2 và 7 thuộc Hỏa. Số 3 và 8 thuộc Mộc. Số 4 và 9 thuộc Kim. Số 5 và 10 thuộc Thổ.
Mà thủy vi tài, nên ta nuôi 1 hoặc 6 con cá là lấy thủy trong ngũ hành, để tăng mức độ tương vượng cho nước trong bể cá, làm cho tài vận tốt hơn.
Nuôi 4 hoặc 9 con cá, là lấy Kim trong ngũ hành, mà Kim sinh thủy, làm cho sức mạnh của thủy tăng lên, khiến cho việc kiếm tiền ngày càng nhiều hơn, là biểu tượng của sự phát tài.
giai-ma-y-nghia-phong-thuy-cua-so-luong-ca-trong-be
Số lượng cá trong bể cần được chú ý theo mệnh của bạn

Nên đặt bể cá ở đâu để hợp phong thuỷ

Đối với bể cá thủy sinh treo tường, bể cá bonsai, bể cá thác cát, bể cá Koi, bể cá Rồng,… nếu chọn đúng số cá phù hợp với bản mệnh của gia chủ tất nhiên sẽ đem lại may mắn. Nhưng trong phong thủy yếu tố quan trọng nhất chính là hướng. Theo phong thủy, số cá trong bể cũng có thể cân bằng yếu tố phong thủy, nếu bắt buộc phải đặt bể hướng xấu.
●     Trong ngũ hành, hướng Bắc thuộc hành Thủy. Nên nếu đặt bể theo hướng này hãy nuôi với số lượng là 1 hoặc 6 con trong bể. Màu cá thích hợp nên chọn: đen, vàng, trắng hoặc lấp lánh ánh kim.
●     Nếu đặt bể cá theo hướng Đông: Hướng Đông là hành Mộc nên hãy nuôi 3 con. Màu sắc thích hợp để chọn cá là: đen hoặc xanh.
●     Bể cá đặt ở hướng Nam: Đây là hướng thuộc hành Hỏa, số cá nên nuôi khi bể đặt hướng này là 9 con. Màu cá tốt nhất nên chọn là: màu xanh lam hoặc đỏ. vì đó đều là màu của lửa.
●     Nếu bể cá nằm ở hướng Tây: Hướng này thuộc hành Kim. Sẽ rất hợp lý nếu chọn loại cá có màu sắc lấp lánh ánh kim và số lượng cá thích hợp là 6.
●     Nếu bạn chọn hướng Đông Nam (cũng hành mộc) để đặt bể: hãy nuôi 3 con cá. Với màu sắc là xanh hoặc đen.
●     Nếu bể ở hướng Đông Bắc (thuộc hành Thổ): hãy nuôi cá màu vàng, với số lượng là 8 con.
●     Nếu bể cá nằm ở hướng Tây Nam (thuộc hành Kim) hãy chọn cá màu trắng hoặc vàng kim với số lượng nuôi trong bể là 6.
giai-ma-y-nghia-phong-thuy-cua-so-luong-ca-trong-be
Bể cá nên đặt theo ngũ hành
Trên đây là những gì bạn cần biết về ý nghĩa của số lượng cá trong bể, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để sở hữu chiếc bể cá ưng ý.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bể thuỷ sinh nước mặn, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599