HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Thiết kế hồ cá rồng

19-02-2016
Hồ Cá Cát Tường chuyên thiết kế thi công hồ cá rồng, bể cá rồng,.v.v...Liên hê 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn
 
 Chúng tôi xin chia sẽ nội dung như sau
1. Giới thiệu hồ cá rồng
2. hướng dẫn làm hồ cá rồng
3. Hướng dẫn nuôi cá rồng
4. Cách trang trí hồ cá rồng
5. Thức ăn cá rồng

Giới thiệu hồ cá rồng

Hồ cá rồng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của cá rồng. Cá rồng là loại cá có hình thể to lớn, tư thế bơi uốn lượn theo hình cong chữ s, thích ở những chỗ rộng rãi và thoải mái. Do đó phải chọn hồ có không gian đủ rộng để cá thoải mái khi bơi lội và phát triển tối đa kích cỡ.  Chính vì thế kích thước loại hồ này đòi hỏi phải ít nhất 180 cm. Nếu sử dụng hồ quá nhỏ sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cá. Ngoài ra chiều cao cũng phải phù hợp với kích thước và tầm nhìn. 
 
thiết kế hồ cá rồng
Thi công hồ cá rồng

Hướng dẫn làm hồ cá rồng

Nếu con cá rồng có chiều dài 40 cm thì hồ nuôi đòi hỏi phải có chiều ngang từ 120 đến 150cm mới vừa. Còn chiều rộng của hồ phải hơn 60cm. Nếu con cá rồng có kích thước 65cm thì chiều dài 1m8 đến 2m , chiều rộng 80cm , chiều cao 80cm trở lên. Do hồ nuôi cá rồng có kích thước lớn như vậy nên trước khi sắm hồ, ta cũng nên chọn một địa điểm thích hợp nhất trong nhà (thường là ở phòng khách) để đặt hồ cá.

Cá rồng là loài cá năng động,thích sống ở tầng nước trên và hay nhảy lên cao để bắt mồi là những con côn trùng bay bên trên khi đói vì vậy Hồ cá cần phải có nắp đậy cẩn thận nhằm tránh trường hợp cá nhảy ra ngoài.

hồ cá rồng 02
Thiết kế tủ hồ với đường nét chạm điêu luyện và chuyên nghiệp

Hướng dẫn nuôi cá rồng

Có rất nhiều loại cá rồng có trên thị trường hiện nay: Huyết Long, Kim Long, Hồng Long,….mỗi loại cá sẽ có tập tính và thói quen khác nhau. Chính vì thế cần lưu ý và tìm hiểu trước khi chọn loại cá thích hợp. Loại cá này sẽ phát triển khá nhanh nếu như nuôi đúng phương pháp. Một số đặc điểm cần lưu ý như sau:

– Số lượng cá nuôi trong hồ:
Đây là loài cá có tính hiếu chiến nên người ta thường nuôi mỗi con riêng biệt. Nếu nhà bạn có không gian lớn thì có thể nuôi khoảng 4-6 con tùy vào không gian tránh tình trạng không gian quá nhỏ chúng sẽ xâm phạm lẫn nhau.
– Vị trí đặt hồ cá:
phải là nơi vắng vẻ tranh ồn ào sẽ làm giảm tính hiếu chiến và phải tiếp thu được ánh sáng mặt trời tự nhiên sẽ giúp cá lên màu đẹp nhất. Vào ban đêm không nên tắt đèn hồ đột ngột sẽ làm cá hốt hoảng dẫn đến thương tích.

– Nhiệt độ:
Khi nuôi cá rồng phải đảm bảo nhiệt đô tốt nhất khoảng từ 28 – 32 độ C. Ở moi trường nhiệt độ thấp sẽ làm cho vi khuẩn phát triển gây bệnh cho cá 

–  Độ PH 

Độ ph thích họp cho hồ cá từ 6.5 - 7.5 là tốt nhất.

- Lắp đặt các thiết bị cần thiết

Các dụng cụ như máy bom chạy lọc cho hồ cá.

Máy sục khí ox.

máy sưởi ấm.

dèn hộp hoặc đèn T5  là những thiết bị không thể thiếu đối với hồ cá nhà bạn

Cách trang trí hồ cá rồng

     Nền hồ các rồng người ta thường không dể sỏi hoặc cát vào trang trí dược. Theo thời gian các chất thải có thể lắng đọng dưới đáy hồ. làm cho nước ô nhiểm ảnh hưởng dến môi trường nước .Vì vậy hãy chú ý  hồ cá rồng phải để trống 
 
     Màu nền: Tốt nhất đối với cá rồng huyết long bạn nên chọn nền màu đen. Phông màu này sẽ làm cho những chú cá trở nên đỏ  và đẹp hơn.
 
     Nếu bạn chọn một chú cá rồng Kim Long thì nên chọn màu nền sáng như phong trắng, xanh dương hoặc tranh 3d...... Điều này sẽ thúc đẩy quá trình hình thành vây màu vàng trên lưng nhanh hơn..
 
     Cây thủy sinh cũng góp phần làm cho hồ các trở nên sinh động và bắt mắt hơn. Nếu bạn tính ý trong việc lựa chọn tạo nên sự hài hòa thì hồ cá rồng sẽ rất đẹp. Ngoài trang trí, cây thủy sinh còn tạo ra oxy cho hồ cá.
 
ho-ca-rong
thiết kế lọc đáy cho hồ cá rồng
 
Thức ăn cho cá rồng
Các loại thức ăn tươi cho cá phổ biền hiện nay như: tép , cá con . dế , rít , rắn liêu điêu rất bổ giúp cá rồng khoẻ mạnh.
 
Thức ăn viên – Đây là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhưng phải mất thời gian để cá rồng chịu ăn.
 
Với cá mới mua về thả vào hồ chưa vội cho ăn, ít nhất để nhịn 2-3 ngày. Khẩu phần ăn ít và tăng dần theo sức ăn của cá, khi cá đã quen môi trường hồ tăng dần nhưng ko nên cho ăn quá nó mà chỉ cho ăn khoảng 70-80 % sức ăn của cá. (Nên cho ăn nhiều lần trong ngày hơn là cho ăn 1 lần quá no).

Để biết thêm chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình hơn.

THỦY SINH CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: A1.05, Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0903 679 599 - 0932679599 A TOÀN hoặc 0931819828 c mai
Email: toan.cattuong@gmail.com