HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Chăm sóc cá rồng

19-02-2016
Cách nuôi và chăm sóc cá rồng đơn giản và hiệu quả nhất
 

1. Hồ nuôi cá rồng

Hồ nuôi cá rồng chính là nơi để cho cá rồng có thể sinh trưởng và phát triển tốt nên cần đặc biệt lưu ý đến điều này.Hồ nuôi cá rồng cần kích thước lớn, tối thiểu là 120x60x70 cm dành cho cá có kích thước tầm35 – 45 cm. Bên cạnh đó việc thiết kế hồ cá rồng có kích thước lớn tạo điều kiện cho chúng thoải mái di chuyển là lý tưởng nhất.

– Địa điểm đặt hồ phải là nơi vắng vẻ ít người qua lại để tránh stress cho cá, ánh sáng mặt trời cũng là yếu tố đặc biệt quan  tốt nhất là đặt hồ cá chỗ nào có tiếp thu ánh sáng mặt trời tự nhiên vào buổi sáng hoặc chiều. Vào buổi tối, không nên tắt điện quá nhanh, tốt nhất là bật đèn phòng vài phút trước khi tắt đèn hồ. Nếu bóng tối đến quá nhanh sẽ làm cho cá hoảng hốt đôi khi nhảy lung tung và gây thương tích.

2. Số lượng cá rồng nuôi trong một hồ cá

Cá rồng là loài mạnh mẽ và hiếu thắng nên nếu bạn nuôi 1 con trong một hồ thì it quá,nhưng để hồ cá đẹp và hài hòa hơn bạn nên nuôi thêm các loài cá như cá cá đuối , cá hổ, hoàng bảo yến, đầu bò, cá phi phụng.......

Đối với nuôi cộng đồng  số lượng lớn từ 5-10 con trong 1 hồ thì đơn giản hơn bạn chỉ cần đóng 1 cái bể cá có kích thước lớn ,vì khi sống trong môi trường tập thể thì tính hiếu thắng của chúng có vẻ hiền hậu hơn.

3. Bể cá luôn phải đảm bảo an toàn

Nắp đậy hồ và khung lưới nhựa là bộ phận không thể thiếu của các bể cá rồng vì cá rồng nổi tiếng là loài nhảy cao. Nếu bạn có chừa khoảng trống thì phải nhỏ hơn cỡ đầu của cá, đối với các con lớn hơn thì nên lấy vật nặng như cục gạch đè lên để tăng thêm sức nặng của nắp. Rất nhiều chú rồng lớn đã chết vì nhảy ra khỏi hồ mà chủ nhân không hay biết.

4. Nhiệt độ bể cá

Bạn nên giữ nhiệt độ ở tầm giữa khoảng từ 28 – 30 độ C, trừ trường hợp chữa bệnh thì tăng lên 30 đến 34 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ tạo điều kiện cho bệnh phát triển và nhiệt độ cao sẽ giúp loại trừ vi khuẩn, tuy nhiên, nhiệt độ cao quá sẽ làm cho cá của bạn chậm phát triển hơn, do vậy nhiệt độ trên là thích hợp nhất, cá rồng có những tiêu chí riêng, khác biệt so với các loại cá kiểng thông thường khá mà người nuôi cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của cá.

6. Cách nuôi cá rồng – Thay nước

Bạn có thể thay nước từ 1 hoặc 2 lần 1 tuần, tùy theo cỡ cá, 30%  nước cho cá nhỏ và 50% nước cho cá lớn, tùy thuộc cả vào số cá nuôi trong hồ, thể tích của nước và dung lương của hồ. Nếu bạn thay bằng nước máy thì bạn nên để muối hột vào hồ ( tùy theo lớn nhỏ của hồ mà mình để muối ) để giảm được bệnh cho cá, thỉnh thoảng pha thêm “nước đen” (Black Water Extract) để làm dịu độ pH cũng như tạo môi truờng quen thuộc của nước tự nhiên.

7. Cách thả cá khi mang từ cửa hàng về

Thả cá lúc mới vào bể là bước rất cần thiết và quan trọng ,bạn cần học vì đòi hỏi sự tỉ mỉ , khi cá tiếp xúc môi trường mới ,không phải bất kỳ ai cũng biết thả cá đúng cách , có kinh nghiệm bạn sẽ không làm tổn thương cho các.
 
Đầu tiên, hồ của bạn đã hoàn tất và chạy nước trước 3 đến 5 ngày , cẩn thận hơn nữa bạn có thể thả thử 1 vài con cá rẻ tiền thả vào hồ  cá rồng trước 1-2 ngày để chắc chắn hồ nước đã đảm bảo an toàn

– Bỏ muối hột 1% so với dung tích nước và tăng máy Oxy chạy tối đa

– Để cân bằng nhiệt độ, bỏ bịch cá vào hồ từ 10-15 phút.

– Mở bịch ra rồi lấy 1 chúc nước trong hồ đổ vào bịch cá.

– Sau 10 - 15 phút mới thả cá ra hồ.

– Để cho cá nhịn ăn 2-3 ngày đầu

Nếu bạn đang muốn sở hữu một hồ cá rồng đẹp giá rẻ hãy đến với hồ cá Cát Tường để có được những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

THỦY SINH CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: A105, Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0903 679 599 hoặc  0932679599 A TOÀN - 0931819828 C MAI
Email: toancattuong8688@gmail.com
Website: http://www.hocacattuong.com