HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Trồng cây thủy sinh rất tốt trong phong thủy

03-08-2018
Thi công hồ thủy sinh nên kết hợp nuôi trồng thêm một số cây thủy sinh, cá cảnh… để hồ thêm sinh động hút mắt. Liên hệ 0903679599 - 0932679599 Toàn
Khi làm bể thủy sinh, một trong những yếu tố quan trọng tạo nên vẻ đẹp của bể chính là phần tiểu cảnh bên trong. Tùy theo sở thích của mỗi người sẽ có các mẫu bố cục khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, dù có chọn lựa mẫu thiết kế nào đi chăng nữa thì chắc chắn trong hồ cá của bạn cũng cần đến một vài loại cây thủy sinh để trang trí.
Vậy ngoài tác dụng trên thì cây thủy sinh còn có lợi ích gì đối với hồ cá của bạn không?

Cây thủy sinh có tác dụng như một hệ thống lọc nước

Khi chăm sóc hồ thủy sinh, không ít người gặp rắc rối ở khâu vệ sinh hồ. Điển hình như việc chỉ sau một vài ngày đã xuất hiện cặn bẩn do chất thải của cá hay thức ăn thừa đọng lại… khiến nước đục và hôi tanh.
 
Để khắc phục tình trạng trên có nhiều cách, trong đó đơn giản nhất chính là tận dụng lợi ích của các cây thủy sinh. Các loại cây thủy sinh đều có khả năng hấp thụ và loại bỏ các tạp chất cáu bẩn trong hồ, thậm chí là các loại kim loại nặng. Thêm nữa, việc trồng cây thủy sinh khi thi công hồ thủy sinh trong nhà sẽ giúp bổ sung khoảng trống trên bề mặt và giúp các loại vi khuẩn có lợi phát triển. Điều này cũng giống như việc bạn đang cung cấp thêm hệ thống lọc sinh học cho hồ cá thủy sinh vậy.
 
chăm sóc hồ thủy sinh
Thi công hồ thủy sinh trong nhà
 
Bộ lọc hồ thủy sinh loại cơ học có thể bị hư hại và mất đi tính hiệu quả sau một khoảng thời gian sử dụng. Ngược lại, với hệ thảm thực vật thì chỉ cần chúng phát triển là sẽ tiếp tục quá trình lọc nước. Nhờ đó chất lượng nước hồ thủy sinh luôn ổn định và tạo môi trường sống tốt nhất cho các loại sinh vật trong hồ.

Cây thủy sinh cung cấp đủ lượng oxy cho bể

Thay vì phải thả viên sục khí hay lắp đặt thêm máy thổi khí cồng kềnh, các bạn hoàn toàn có thể chọn cách trồng thêm cây thủy sinh trong hồ. Các loại cây thủy sinh này sẽ thực hiện quá trình quang hợp, hấp thụ các chất dinh dưỡng, ánh sáng và khí CO2 để giải phóng khí O2. Khi hồ được cung cấp đủ lượng khí oxy sẽ giúp các sinh vật phát triển tốt hơn.

Cây thủy sinh giúp ngăn ngừa tình trạng rêu tảo

Rêu tảo cũng là vấn đề thường gặp khi thi công hồ thủy sinh. Nguyên nhân xuất hiện rêu tảo chủ yếu là do chất dinh dưỡng dư thừa và thiếu ánh sáng trong bể cá. Để ngăn ngừa hiệu quả tình trạng trên thì việc trồng các cây thủy sinh là rất cần thiết. Cây thủy sinh sẽ “cạnh tranh” chất dinh dưỡng với chúng từ đó giúp giảm bớt lượng rêu tảo trong hồ.

Cây thủy sinh có thể làm “ngôi nhà” cho cá

Khi chọn nuôi cá cảnh, sẽ có trường hợp bạn chọn theo sở thích và vô tình chọn nhầm những loài cá xung khắc nhau. Lúc này, việc nuôi chung trong một hồ thủy sinh sẽ dẫn đến việc chúng tranh đấu lẫn nhau để giành lãnh thổ.
 
Để khắc phục tình trạng trên thì khi lắp đặt hồ thủy sinh các bạn hãy trồng thêm một số loại cây thủy sinh. Các loại cây này sẽ cung cấp chỗ trú ẩn và bảo vệ cá, nhờ đó nhiều loại cá khác nhau vẫn có thể sinh sống trong cùng một hồ.
 
tác dụng hồ thủy sinh
Nơi làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp nhất
 
>>> Tất nhiên, để có được một hồ cá đẹp thì việc đầu tiên cần làm chính là tìm nơi làm hồ thủy sinh chuyên nghiệp nhất. Hiện nay ở thành phố Hồ Chí Minh có khá nhiều đơn vị nhận thi công loại hồ này, trong đó Hồ cá Cát Tường chính là địa chỉ được nhiều người lựa chọn. Ngoài việc thi công hồ thủy sinh thì Cát Tường còn nhận lắp đặt các mẫu hồ hải sản, hồ cá koi, hồ cá biển… đúng chuẩn với mức giá cạnh tranh với nhiều nơi trên thị trường.
 
Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang có ý định “tân trang” không gian sống bằng một hồ cá cảnh đẹp mắt. Chắc chắn những mẫu hồ của Cát Tường sẽ làm hài lòng quý khách, kể cả những người khó tính nhất!