HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Những điều cần biết khi cải tạo hồ cá koi và hệ thống lọc trong hồ

24-10-2017
0932679599 Cải tạo hồ cá koi là một trong những công đoạn cần thiết để đảm bảo ổn định môi trường nước giúp cá koi phát triển tốt. Để giúp các bạn có thêm thông tin về vấn đề này, cùng Cát Tường Koi tham khảo nội dung dưới đây nhé!
Cá koi được biết đến là loại cá gắn bó đặc trưng với văn hóa người Nhật. Tuy nhiên, theo dòng chảy của thời gian, loài “quốc ngư” Nhật Bản này đã du nhập vào nước ta và trở thành một trong những loại vật nuôi được yêu thích nhất tại Việt Nam.
 
Để nuôi loài cá chép koi, lý tưởng nhất chính là nuôi trong hồ cá koi sân vườn hoặc hồ cá koi trong nhà. Tuy nhiên, vì diện tích nhỏ hẹp nên không ít người chọn nuôi trong hồ cá koi mini hoặc một góc nào đó trên sân thượng. Dù nuôi cá koi ở điều kiện nào đi chăng nữa thì việc trang bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là rất cần thiết.
 
ho-ca-koi-dep-cho-san-vuon
Việc trang bị hệ thống lọc hồ cá koi và cải tạo hồ cá koi là rất cần thiế

1. Tìm hiểu về hệ thống lọc hồ cá koi

 Hệ thống lọc nước hồ cá koi một bộ phận bao gồm 5 thành phần chính: Hút – Lọc – Đẩy – Xả - Tràn. Trong thiết kế hồ cá koi thì bộ lọc nước giữ vai trò chính trong việc vệ sinh và cải tạo chất lượng nước cho toàn bộ khu thủy sinh trong hồ.
 
Việc vệ sinh hồ cá koi thường xuyên cũng như cải tạo hồ nuôi cá koi sau một thời gian sử dụng sẽ giúp:
  • Lọc sạch nước ở khu vực mặt hồ và đáy hồ nuôi cá koi
  • Tạo ra được những dòng chảy nhỏ trong hồ, hình thành nên những khu vực đối lưu nhỏ để cá koi thoải sức bơi lội
  • Loại bỏ những sinh vật độc hại, các loại rêu tảo ở tầng đáy, thành hông hay mặt hồ để tránh ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cá koi
  • Loại bỏ mùi tanh hôi, thức ăn thừa và chất thải cá ra khỏi hồ
  • Cải thiện được môi trường nước và giúp gia chủ tiết kiệm được thời gian và chi phí thay nước hồ
Do đó, để đảm bảo hồ hoạt động bình thường, cá ít bị bệnh và chết đột ngột thì các bước cải tạo hồ cá koi là rất cần thiết. Muốn đàn cá koi nhà bạn nhanh lớn và sinh trưởng tốt thì nhất định đừng quên điều này nhé!
 
ho-ca-koi-dep-cho-san-vuon ( 06 )
Các bước cần thiết khi cải tạo hồ cá koi 

2. Những việc cần lưu ý khi cải tạo hồ cá koi Nhật Bản

So với việc thiết kế và thi công hồ cá koi thì việc vệ sinh cải tạo chúng cũng kỳ công không kém.
Như bạn đã biết, hồ cá koi ngoài trời thường dễ vẩn đục và rêu bám. Chưa kể lượng phân thải của cá koi có thể đóng thành lớp cặn bên dưới đáy hồ. Khi đó chúng sẽ gây ô nhiễm môi trường nước và khiến cá dễ bị bệnh.

Vậy cách xử lý nước hồ cá bị rêu là gì?

Trước tiên hãy xác định rằng, bạn không thể tự xử lý chúng nếu không có kinh nghiệm ở lĩnh vực cá cảnh. Thay vào đó, hãy nhờ đến sự tư vấn từ một chuyên gia thực thụ. Cách cải tạo hồ cá koi lúc này chính là “cách ly” cá khỏi môi trường nước bị nhiễm bẩn, cho chúng sống tạm trong một bể kiếng hay chậu lớn. Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành khử trùng nước sạch và cho đàn cá koi vào. Cuối cùng, bạn hãy chuẩn bị bắt tay vào việc thiết kế hệ thống lọc nước hồ cá koi. Đây chính là bước cơ bản để quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, hạn chế tình trạng bị rêu xanh nhiễm bẩn.
 
ho-ca-koi-dep-cho-san-vuon ( 07 )
Quy trình cải tạo hồ cá koi ngoài trời hiệu quả, hạn chế tình trạng bị rêu xanh nhiễm bẩn.
 
Thực ra, bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn được điều đó nếu ngay từ đầu chúng ta đã lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn. Để làm được điều này thì yêu cầu đầu tiên là các bạn cần nắm rõ những kiến thức về bộ lọc nước.
 
Nếu có điều kiện về kinh tế thì nên đầu tư bộ lọc chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả lâu dài. Trường hợp hồ nhà bạn có diện tích quá lớn thì nhất định phải chọn mua loại có công suất lớn để tăng hiệu quả lọc sạch nước. Nếu lắp đặt hệ thống sai vị trí hoặc chọn loại bộ lọc không thích hợp thì không thể phát huy hiệu quả của hệ thống lọc nước. Kết quả tất yếu là nước hồ không được lọc sạch và xuất hiện nhiều rêu mốc.
 
Đặc biệt, khi thi công hồ cá koi thì các bạn hãy chọn loại lọc nước có diện tích chiếm từ 1/ đến 1/2 diện tích toàn không gian hồ. Hệ thống lọc đủ rộng cũng đồng nghĩa với việc môi trường nước sẽ sạch sẽ hơn tạo môi trường sống lý tưởng cho đàn cá koi.
 
Sau khi đã cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn xong thì các bạn nên chú ý đến việc cho cá ăn mỗi ngày. Chỉ cho chúng ăn với lượng thức ăn vừa đủ và theo định kỳ cố định trong ngày. Việc cho cá ăn quá thường xuyên hay quá nhiều thức ăn trong mỗi lần sẽ gây tình trạng dư thừa rơi rớt thức ăn khắp hồ. Cộng thêm đó là lượng phân cá koi thải ra nhiều sẽ làm hồ cá koi dễ bị đục và tạo rong rêu.
 
Mang thiên nhiên vào không gian nhà đang là xu hướng được nhiều gia đình hiện đại hưởng ứng. Tuy nhiên, để tạo được một môi trường xanh đúng chuẩn lại quá khó phải không nào?
 
ho-ca-koi-dep-cho-san-vuon ( 08 )
Cải tạo hồ cá koi đạt chuẩn
 
Trong các thú tiêu khiển cá cảnh thì chơi cá koi được xem là loại “cá nhà giàu” nên việc tốn một khoản phí lớn để đầu tư từ bước thiết kế đến cải tạo hồ là điều dễ hiểu. Nếu gia đình bạn đang gặp rắc rối ở khâu vệ sinh cải tạo hồ - Hãy liên hệ với Công ty Cát Tường Koi. Chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra hướng khắc phục tốt nhất có thể. Chắc chắn sẽ giúp hồ cá của bạn được cải tạo đúng chuẩn, đảm bảo môi trường sống lý tưởng cho những chú cá koi của gia đình bạn.