HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Vệ sinh hệ thống lọc thường xuyên có tốt cho hồ cá koi?

24-10-2017
Hệ thống lọc hồ cá koi là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sinh thái của hồ koi. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ cùng thảo luận một vài vấn đề liên quan đến hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn nhé! Các quý KH cần tư vấn cụ thể hơn liên hệ 0932679599 - 0903679599 Mr Toàn .
Một hồ cá có thiết kế đẹp mắt thôi chưa đủ, muốn những chú cá koi được sinh trưởng tốt nhất thì bạn cần phải đảm bảo hệ thống lọc nước đạt chuẩn. Ngay từ khi thiết kế hồ cá koi, các bạn cần tính toán cẩn thận từ khâu chọn diện tích hồ, mật độ cá, dung tích nước… để chọn được hệ thống lọc bể cá koi thích hợp.

1. Lý do khiến hồ cá koi thường xuyên bị đục?

Cũng giống như các sinh vật sống khác, mỗi ngày cá koi sẽ thải ra lượng vi khuẩn và chất thải. Điều này sẽ khiến môi trường nước hồ cá koi bị vẩn đục, có mùi hôi tanh… Nguy hạ hơn, nếu không được vệ sinh hồ cá koi đúng cách thì chúng có thể khiến cá koi bị bệnh và chết đi.
 
ve-sinh-ho-ca-koi
Cách sử lý hồ cá koi bị đục nước

2. Hệ thống lọc nước hồ cá koi tiêu chuẩn gồm những gì?

Thực tế thì trong thi công hồ cá koi, hệ thống lọc nước bao gồm nhiều thiết bị hỗ trợ. Về cơ bản, hệ thống này có nhiệm vụ làm sạch môi trường nước, giúp lưu thông không khí, loại bỏ những chất thải và sinh vật độc hại trong hồ.
 
Chỉ nghe qua công dụng cũng đủ biết hệ thống lọc hồ cá koi quan trong như thế nào rồi. Vậy bạn có biết một bộ lọc hồ cá koi gồm những gì không?

Thứ nhất – Bộ phận hút

Bao gồm hút đáy và hút mặt có nhiệm vụ vệ sinh sạch sẽ khu vực đáy hồ và mặt hồ.
 
- Hút đáy: Hồ chính sẽ thông với một ngăn của hồ lọc và được nối với nhau bằng đường ống hút đáy. Ngay khi bắt tay vào xây hồ cá koi thì người làm hồ phải tính toán cẩn thận để lượng nước hồ bơm tuần hoàn sẽ được trả về đạt đủ lưu lượng.
 
- Hút mặt: Hay còn được gọi là skimmer có nhiệm vụ thu nước trên bề mặt hồ chính để đưa về hồ lọc. Tương tự hút đáy, nước trên mặt hồ cũng sẽ chảy vô ngăn lắng của hồ lọc. Tất nhiên, phần kích thước của đường ống cũng phải được tính toán từ trước cho phù hợp.
 
thie-ke-ho-ca-koi-hien-dai
Hệ thống lọc hồ cá koi rất quan trọng cho sự phát triển của cá

Thứ hai – Bộ phận lọc

Bộ phận này gồm có lọc thô và lọc tinh. Nhiệm vụ chính của bộ phận lọc chính là loại bỏ tạp chất, giữ cho nước hồ được sạch sẽ.

Thứ ba – Bộ phận đẩy

Gồm có hai phần là đẩy mặt và đẩy đáy. Nếu như bạn có lắp thêm thác nước thì hệ thống lọc hồ có koi sẽ có thêm bộ phận đẩy nước lên thác suối.
 
Trong lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi, nhiệm vụ chính của bộ phận đẩy là giúp nước luân chuyển trong hồ, tạo môi trường oxy ổn định giúp cá koi dễ thở.

Thứ tư – Bộ phận xả

Gồm có xả cạn và xả cặn bẩn. Đây là khâu vô cùng quan trọng trong công đoạn vệ sinh hồ cá.

Thứ năm – Bộ phận chống tràn

Cũng giống nhưng tên gọi của nó, nhiệm vụ của bộ phận này là giúp chống tràn hồ lọc và hạn chế tràn hồ cá.
 
Một hệ thống được lắp đặt với đầy đủ các bộ phận trên sẽ giúp lọc sạch toàn bộ phân và chất thải trong hồ. Bên cạnh đó, nó còn giúp loại bỏ râu gây hại và cả các ký sinh trùng gây bệnh cho cá.
 
so-do-he-thong-loc-va-duong-ong-ho-ca-koi
Mô tả sơ lược hệ thống lọc hồ cá koi
 
Nếu bạn lắp đặt hệ thống lọc nước hồ cá koi đạt chuẩn thì nó còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức cho những lần phải thay đổi nước hồ cá. Khi mọi thứ được tự động hóa thì môi trường sinh thái của cá cũng tốt hơn và chắc chắn những chú cá của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, nhanh lớn.

3. Có nên vệ sinh thường xuyên hệ thống lọc cho hồ cá koi?

Nhiều bạn lo lắng rằng, khi vệ sinh hồ cá koi thường xuyên thì cũng vô tình làm trôi hết vi sinh có lợi trong hồ. Bên cạnh đó, cũng có không ít ý kiến cho rằng lọc hồ cũng đồng nghĩa với việc phải dùng nhiều thuốc sát trùng nên nói có thể “tiêu diệt” hết những lợi khuẩn trong hồ.
 
Như vậy thì việc vệ sinh hồ thường xuyên có lợi cho hồ cá koi hay không?
 
Để trả lời cho câu hỏi này thì chúng ta phải xem xét hai trường hợp. Một là hồ cá koi đã vận hành lâu và hai là hồ cá koi mới hoạt động.
- Trường hợp hồ cá koi mới setup thì những loại vi khuẩn trong hồ là những sinh vật đơn lẻ, đơn bào chưa gắn kết chặt chẽ. Vì vậy, chúng sẽ dễ bị tác động và giảm số lượng khi bị tác động mạnh.
 
- Trường hợp hồ đã vận hành được một thời gian thì các loại vi sinh này đã gắn kết thành một khối thống nhất. Khi đó, chúng sẽ hỗ trợ nhau tiếp thu năng lượng, cacbon và các chất dinh dưỡng… Lúc này, mọi việc đơn giản hơn rất nhiều, dù có bị tác động cơ học hay hóa chất đều khó khiến chúng bị phá vỡ. Sau một thời gian thì các vi khuẩn không còn đóng góp và hệ sinh thái sẽ chết dần đi, bị đào thải và nhường chỗ cho các loại vi khuẩn mới.
 
Vậy nên, cách làm hệ thống lọc hồ cá koi và việc vệ sinh nó không khó như bạn nghĩ.  Bạn chỉ cần tạo được một hệ vi sinh ổn định là có thể yên tâm để vệ sinh bộ lọc của mình rồi.
 
chuyen-thiet-ke-ho-ca-koi
Cách làm hệ thống lọc hồ cá koi và vệ sinh
 
Nếu như các bạn không có kinh nghiệm trong việc chọn vật liệu lọc hồ cá koi hay không không có thời gian để vệ sinh hồ cá koi định kỳ - Hãy liên hệ với Công Ty Cát Tường Koi . Chúng tôi có kinh nghiệm hoạt động lâu năm và là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực hồ cá cảnh Tp Hồ Chí Minh. Cát Tường sẽ cung cấp những mẫu hồ cá koi đẹp nhất, hệ thống lọc chất lượng và phù hợp với sở thích của gia đình bạn.