CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Chăm sóc bể cá Koi sân vườn như thế nào là đúng?

Nuôi cá koi không chỉ là thú vui tao nhã, nó còn mang theo rất nhiều ý nghĩa. Đặc biệt theo tín ngưỡng phương Đông, cá koi là loài vật truyền đến cảm hứng của sự nghị lực và kiên trì vì xuất phát từ điển tích ” Cá chép vượt Vũ môn hóa rồng” từ Trung Hoa.

Ngày nay, nuôi cá koi trong nhà/ sân vườn còn mang theo sự hi vọng về may mắn, thành công và trường thọ. Với những ai yêu cái đẹp, màu sắc đa dạng từ giống cá này giúp cho ngôi nhà trở nên sinh động hơn.
Thế nhưng việc chăm sóc bể cá Koi sân vườn như thế nào là đúng thì không phải ai cũng biết, vì vậy bạn cần tham khảo ngay những lưu ý bên dưới để chăm sóc hồ cá Koi ngoài trời hiệu quả nhất.
cham-soc-be-ca-koi-san-vuon-nhu-the-nao-la-dung

1. Nhiệt độ bể cá Koi sân vườn

Cá koi có thể sống trong điều kiện nhiệt độ lên tới 30 độ nhưng việc duy trì thường xuyên nhiệt độ quá cao cũng ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cá. Vào những ngày hè nhiệt độ bên ngoài tăng cao, nếu nhiệt độ cao 30 độ duy trì trong vòng 10 ngày, cá koi sẽ suy yếu hệ miễn dịch, và dễ bị mắc ký sinh trùng hơn, tuổi thọ cũng chúng cũng vì thế mà suy giảm nhanh chóng.
Do vậy, để giúp cá koi của bạn có thể khỏe mạnh, bạn cần duy trì nhiệt độ thích hợp cho bể cá cảnh là từ 25-28 độ C.

2. Cách cho cá koi ăn: Mật độ, thời gian

Thời gian cho cá ăn và mật độ cho ăn theo ngày cũng cần phải để ý. Để đảm bảo chăm sóc cá koi được hiệu quả nhất, nên chia việc cho cá ăn thành nhiều lần nhỏ trong ngày. Cách này vừa đảm bảo cá ăn được hết thức ăn, không gây tình trạng thừa, vừa đảm bảo được việc tiêu hóa cho cá. Tuy nhiên, khi bạn không có điều kiện, hãy cố gắng cho cá ăn 2 lần trong ngày. Một vào buổi sáng, một vào buổi tối. Trường hợp thật sự bắt buộc mới cho ăn một lần trong ngày.
cham-soc-be-ca-koi-san-vuon-nhu-the-nao-la-dung
Trong điều kiện các sinh vật nhỏ trong hồ cá koi có nhiều, có thể hạn chế cho thức ăn sẵn. Lúc này, mật độ cho ăn cũng có thể giảm xuống còn 2 lần/ tuần. Nhưng trong trường hợp này, phải thật bảo đảm rằng trong hồ có đủ nguồn thức ăn tự nhiên và cá được theo dõi, chăm sóc thường xuyên. Bởi việc cho ăn ít như vậy ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể dù không gây ra hiện tượng cá chết.

3. Chất lượng nước trong bể cá Koi sân vườn

Thay nước hàng tuần cũng giúp bạn loại bỏ các chất độc hoặc chất gây ô nhiễm khác có thể có trong bể cá, mang lại nguồn nước tươi mới, giàu khoáng hơn cho bể cá. Nếu một ống truyền nước sử dụng một viên sỏi sạch hơn, viên sỏi có thể được làm sạch và thức ăn thừa và chất thải thực vật cũng có thể được loại bỏ. Điều này sẽ giữ cho nồng độ amoniac giảm và nước sạch hơn.
Đừng quên hầu hết các loại cá nhiệt đới sống trong môi trường có bóng nước hoặc có mưa thường xuyên có thể mang lại nước sạch và loại bỏ chất thải. Một lưu ý quan trọng về việc thay nước hồ cá thuỷ sinh là để đảm bảo tổng số lượng không vượt quá 1/3 lượng nước. Điều này cũng rất quan trọng vì nước được thêm vào có độ pH và nhiệt độ chính xác và Clo tự do.
cham-soc-be-ca-koi-san-vuon-nhu-the-nao-la-dung
Trên đây là những lưu ý về cách chăm sóc bể cá Koi sân vườn đúng, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ cá thuỷ sinh của mình tốt hơn.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại hồ cá Koi ngoài trời đẹp, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599