CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Cách Nuôi Và Chăm Sóc Cá Rồng Hiệu Quả Nhất

Hồ cá rồng được nhiều gia đình hiện nay lựa chọn không chỉ đem đến tài lộc cho gia chủ mà còn có thể trấn trạch trong nhà, xua đuổi mọi điều không may mắn, tốt lành. Tuy nhiên, chỉ khi nắm rõ cách nuôi cá rồng dưới đây, bạn mới có được những chú cá khỏe mạnh nhất. Hãy cùng Hồ Cá CÁT TƯỜNG tìm hiểu kĩ thuật nuôi cá như thế nào nhe các bạn.

Sau đây là một số việc cần làm cho việc chăm sóc cá rồng:

 1. Nguồn nước nuôi cá rồng

 – Cho nước đã để qua đêm vào đầy hồ. Nước phải để qua đêm để khử hết các loại hóa chất như: chlorine/chloramines có trong nước máy, đây là những chất có thể gây hại cho cá nếu có nồng độ quá cao.

– Dung dung dịch khử nước mới có bán tại cửa hàng có tác dụng khử clo để khử nước

+ Cẩn thận: Không được dùng xà bông hay bột giặt để vệ sinh hồ. Chỉ cần một ít cũng có thể làm chết cá.

2.  Chất lượng nước trong hồ cá

 – Giữ mực nước thấp đủ để chú cá Rồng của bạn có thể thoải mái bơi lội. Mực nước thấp giúp chú Rồng của bạn không phải dụng quá nhiều sức lực và có điều kiện nghỉ ngơi đôi chút khi mới về “nhà mới”. Ngoài ra, việc di chuyển chú cá một quãng đường xa cũng khiến chúng bị stress và rất dễ bị bệnh tật tấn công (do hệ miễn nhiễm bị suy giảm).

– Để có chất lượng nước tốt bạn cần phải có hệ thống lọc nước hiệu quả, bạn nên sử dụng các loại lọc có hiệu quả lọc cao như lọc đáy , lọc tràn …. với các loại vật liệu lọc hiệu quả sẽ mang đến cho bể của bạn luôn trong suốt. Thay nước theo định kỳ túy theo loại cá, số lượng cá và chất  lượg bể lọc của bạn để  xắp xếp thời gian phải thay nước cho bể cá.

– Khi thay nước bạn nên nên sát khuẩn bể cá bằng muối, xanh methynel , …  để diệt các mầm bệnh.

– Định kỳ giặt bông lọc cho bể cá để tránh ô nhiễm nguồn nước

3.Nhiệt độ

 Cho cây sưởi vào hồ, đặt nhiệt độ từ 28-32*C. Cây sưởi giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong nước và tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại. Thay đổi nhiệt độ quá đột ngột cũng có thể khiến cho cá bị stress nặng hơn hay thậm chí tệ hơn: tình trạng bị quăn mang thông thường cũng là hậu quả của việc này.

 4. Cách thả cá mới mua vào hồ

– Quan trọng nhất là đừng thả cá Rồng trực tiếp vào hồ nước. Đặt túi đựng cá vào trong hồ để cho nhiệt độ trong hồ và trong túi cân bằng nhau. Để khoảng chừng 20-30 phút rồi mới mở miệng túi  múc 1 ca nước từ trong hồ cho vào túi cá.Sau đó hạ miệng túi xuống, tay mở miệng túi to ra, tay kia kéo từ từ đáy túi lên, để cá trôi ra khỏi túi. Tuyệt đối ko đổ thẳng cá vào trong bể để tránh cá bị chết do sock vì thay đổi môi trường đột ngột.

– Sau khi thả cá vào hồ mới, đừng vội cho ăn. Chờ 2-3 ngày sau khi chú cá đã quen với môi trường sống mới thì mới bắt đầu cho ăn. Lý do là vì việc vận chuyển và thả vào một môi trường mới khiến chú cá rồng bị stress nên có thể không tiêu hóa được thức ăn và rất sợ hãi. Do vậy, nếu cho ăn ngay càng làm cho cá bị stress nặng thêm và làm suy yếu hệ miễn nhiễm. Ngoài ra, thức ăn thừa còn gây ô nhiễm nguồn nước và phát sinh nhiều vi khuẩn có hại.

Lưu ý: Nếu được, bạn cũng nên cho thêm một ít vi sinh vật có ích vào hồ để tăng chất lượng nước.

5. Chế độ thức ăn

Bạn nên cho cá ăn vừa đủ không nên để thức ăn dư thừa tránh làm thừa nhiều thức ăn gây ảnh hưởng đến chất lượng nước hồ cá của bạn

– Cá có tập tính thấy mồi là đớp, nên nhiều người tưởng cá còn đói nên cho ăn nhiều sẽ làm cá bị đầy bụng mà chết. Vì thế cho ăn 2 lần/ngày. (Sáng và chiều) Nếu lỡ để cá đói vài ngày cá không chết, chứ cho ăn no quá cá chết là bình thường.
– Ngoài thức ăn khô, tùy loại cá mà ta nên bổ sung thêm thức ăn tươi như cá con, cá trâm, cá chép mồi…

6. Thay nước cho hồ cá

Khi thay nước cho hồ cá bạn cần phải chú ý một số điều sau:

 – Mỗi tuần thay nước 1 lần. Thay nước hàng tuần sẽ giúp cá ăn khỏe hơn và ngăn ngừa bệnh tật. 

– Thay 2/3 nước hồ cá để lại khoảng 1/3 nước để cá không bị thay đổi nguồn nước đột ngột dẫn đến cá bị sốc nước

 Lưu ý: việc thay nước với lượng nhiều hơn có thể sẽ khiến cá bị sốc, dẫn đến stress và nguy hại đến tính mạng. 

7. Độ PH 

– Độ PH thích họp cho cá rồng là từ 6.5 – 7.5

– PH của nước cũng cần phải chú ý nếu PH của nguồn nước nhà bạn quá cao hoặc quá thấp bạn nên sử dụng dung dịch điều chỉnh PH. việc xác định PH bạn có thể dùng bút thử PH hoặc Giấy quỳ . Nhưng đa số các nguồn nước ở nước máy đều có PH ổn định phù hợp với việc nuôi cá

8. Nắp đậy hồ 

 – Luôn nhớ đậy nắp hồ cá thật chặt vì cá Rồng là một “nhà vô địch nhảy cao”, đồng thời việc giảm bớt độ cao mực nước cũng giúp đảm bảo chú Rồng yêu dấu của bạn không bị chấn thương. 

– Có nhiều loại nắp để đậy hồ cá rồng như: nắp khung gỗ, nắp mê-ka, nắp đóng khung lưới…….

Với các phương pháp chăm sóc cá rồng trên hi vọng rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chăm sóc cá rồng cho riêng mình và có những chú cá khỏe mạnh và xinh đẹp.

====>>> Xem Thêm: BÁN BỂ CÁ RỒNG ĐẸP, UY TÍN NHẤT

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và chăm sóc cá rồng để biến những chú cá của bạn trở nên đẹp, đặc sắc và sinh động hơn.

THỦY SINH CÁT TƯỜNG

Địa chỉ: A1.05, Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Điện thoại: 0903 679 599 – 0932679599 A TOÀN hoặc 0931819828 C MAI
Email: toancattuong8688@gmail.com
Website: http://www.hocacattuong.com

X
0903679599