CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

Các lỗi về hệ thống lọc hồ cá Rồng công nghệ mới 2023

Dưới đây là một số lỗi phổ biến về hệ thống lọc bể cá Rồng công nghệ mới 2023 mà bạn không nên bỏ qua để có thể chăm sóc hồ cá Rồng của mình hiệu quả hơn.

cac-loi-ve-he-thong-loc-ho-ca-rong-cong-nghe-moi-2023

1. Lỗi nước tràn hộp lọc khi bơm ngắt điện

Đây là lỗi rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công năng của hệ thống lọc hồ cá Rồng và bạn sẽ không biết đến khi nào hồ của bạn cạn hết nước do nước hút từ lỗ hút đáy đi ngược trở lại đường ống máy bơm.
Nguyên nhân chủ yếu là không ngắt được nước khi bơm bị cúp nước. Có thể nói đây là lỗi sơ đẳng nhưng vẫn có một số đội thợ hay mắc phải do không đủ kinh nghiệm và làm việc chủ quan.

Cách Khắc phục  lỗi nước tràn hộp lọc khi bơm ngắt điện:

Khi bị vấn đề như vậy thì nguyên nhân chính là do lỗ air chống tụt nước bị nghẹt, nên kiểm tra lại hệ thống lỗ air ( bít lỗ ) khoan lỗ nhỏ tầm 6 li từ trong hồ . Phía trên chỗ đường hút đáy .

2. Lỗi bị rỉ nước tại vị trí hộp kỹ thuật.

Đây là một trong những lỗi nguy hiểm do thợ tay nghề yếu, làm cẩu thả trong vấn đề vệ sinh kính trước khi dán và kỹ thuật bắn keo dán hồ cá không đều tay.
Nguyên nhân là do keo silicon không dính, xuất hiện lỗ mọt gây ra rỉ nước. Đây cũng là lỗi kỹ thuật mà những đội thợ thường bỏ của chạy lấy người do khắc phục rất khó khăn.

Cách khắc phục lỗi xì nước tại hộp kỹ thuật:

Khi bạn gặp vấn đề này nếu  nặng thì phải đập bỏ hộp kỹ thuật dán lại, do công nghệ 4 đáy nên chỉ có dán lại hồ mới. Tuy nhiên có một số trường hợp hồ cá chỉ bị rỉ nhẹ và chúng tôi đã xử lý bằng cách khoan lỗ nhỏ bên vách hộp kỹ thuật rồi bơm keo silicon vào, sử dụng một tấm có kích thước bằng lỗ khoan dán lại làm sao đảm bảo tính thẩm mỹ nhất.
cac-loi-ve-he-thong-loc-ho-ca-rong-cong-nghe-moi-2023

3. Lỗi phông nền đáy hồ cá bị thấm nước

Nguyên nhân là do thợ dán hồ cá không cẩn thận, dẫn tới thấm nước vào tranh dán bể cá gây ra những vệt đen ở tranh. Phông nền đáy cho hồ cá Rồng 4 lớp đáy có công nghệ hoàn toàn khác so với hồ nuôi cá Rồng cũ vì vậy bạn không thể thay phông nền như các hồ cá Rồng công nghệ cũ được.

Cách khắc phục phông nền hồ cá bị thấm nước:

Nếu phông nền bị ố đen thì bạn chỉ có thay đổi hình nền đáy bằng cách rã kiềng giằng bể cá sau đó tiếp tục rả tấm kính mặt sau của bể cá Rồng và cuối cùng là dán phông nền mới vào một tấm kính đáy dàn chồng lớp đáy cũ .

4. Lỗi bị tiếng ồn to từ hút mặt và xả đáy

Lỗi bị tiếng ồn to từ hút mặt bạn có thể khắc phục bằng cách dán những thanh kính chia đường hút mặt và lỗ air theo hình chữ Z, hoặc lấy chổi (lọc của koi) nhét hết từ trên xuống dưới .
Lỗi tiếng ồn từ xả đáy có nguyên nhân do nước dội xuống hộp lọc gây văng nước và âm thanh to dẫn đến khó chịu. Khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần nối ống xả đáy và xả mặt xuống hồ lọc. Sao cho khoảng cách từ ống xả đến mực nước của lọc tầm 1 phân ( không bị ngập xuống nước là được).
cac-loi-ve-he-thong-loc-ho-ca-rong-cong-nghe-moi-2023

5. Lỗi nước tràn ra khỏi hợp lọc mặc dù máy bơm không hư

Nguyên nhân gây ra là do một số đơn vị thiết kế điều chỉnh hút mặt bằng van khóa. Sau thời gian sử dụng bơm bị yếu đi không đủ công suất như ban đầu dẫn tới lượng nước xuống nhiều hơn nước bơm lên mực nước hồ ngày càng tuột, mất cả hút mặt. Chúng tôi thiết kế hồ cá Rồng công nghệ mới theo nguyên lý nước bơm lên bao nhiêu thì nước xuống bấy nhiêu.
Cách khắc phục lỗi nước tràn ra khỏi hộp lọc hồ cá Rồng công nghệ mới là bạn nên thay bơm mới.

6. Lý do bạn nên chọn thiết kế thi công hồ cá cảnh tại Cát Tường:

●     Chúng tôi đảm bảo và cam kết khi thi công và tư vấn từ lúc bắt đầu đến khi hoàn thiện.
●     Tư vấn thiết kế hồ cá miễn phí 100% – Kinh nghiệm của chúng tôi chính là ý tưởng khởi đầu tuyệt vời nhất của bạn.
●     Thi công đảm bảo 100% theo bản thiết kế.
●     Hệ thống thoát nước, bơm nước được nhập khẩu và lắp đặt phù hợp nhất – Bảo hành theo từng loại sử dụng.
Kinh nghiệm qua nhiều dự án lớn nhỏ đã thực hiện: hồ cá cảnh trung tâm thương mại, thiết kế bể cá trong nhà, hồ cá cảnh kết hợp với tiểu cảnh để trang trí sân vườn,…
Ngoài ra, Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các loại mẫu bể bonsai thuỷ sinh hồ cá sân thượng, bể hải sản tươi sống, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
cac-loi-ve-he-thong-loc-ho-ca-rong-cong-nghe-moi-2023
Đặc biệt, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599