CÔNG TY TNHH DV HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

5 Cách diệt mọi loại tảo hiệu quả cho bể cá trong nhà

Chính bởi vậy, diệt tảo hồ cá là việc cần làm, nó hạn chế sự sinh trưởng của tảo, giúp môi trường thả, nuôi cá được tốt nhất, giúp cá khỏe mạnh, tăng trưởng đều. Dưới đây là 5 cách diệt mọi loại tảo hiệu quả cho bể cá trong nhà của bạn.

5-cach-diet-moi-loai-tao-hieu-qua-cho-be-ca-trong-nha
Tảo trong hồ cá

1. Lợi ích và tác hại của tảo trong hồ cá

Mặc dù tảo không có lợi cho cá nhưng vẫn có những tác động tích cực đối với sinh vật khác.

1.1. Lợi ích của tảo

●     Tảo được sử dụng làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc, phân bón có giá trị dinh dưỡng, có công dụng chữa bệnh cao do hình thành lớp bùn sapropen.
●     Làm thức ăn cho người với một số loại tảo có hàm lượng protein cao.
●     Một số loại tảo còn có thể cố định nitơ, tăng độ phì nhiêu cho đất. Lượng nitơ trong tảo sẽ tăng lên 70% so với tổng lượng nitơ khi xuất hiện trong các ruộng lúa ngập nước.
●     Giúp làm sạch nguồn nước thải từ sản xuất công nghiệp.

1.2. Tác hại của tảo

●     Đối với những loài sinh vật sống dưới nước, tảo lại có khả năng gây hại. Tảo khiến cá không ăn được, dễ bị chết do thiếu khí oxi, còn gây ra độc tố.
●     Tảo xuất hiện dày đặc khiến cá ngộ độc mà chết.
●     Tảo nở hoa gây mất cân bằng môi trường nước, có hại tới nguồn cấp nước.

2. 5 Cách diệt tảo trong hồ cá

Do tảo không có ích với cá nên bạn cần có cách diệt tảo xanh trong hồ cá để tránh các tác nhân gây hại đến cá.

2.1. Cách diệt tảo trong hồ cá bằng phương pháp thủ công

Diệt tảo bằng phương pháp thủ công không cần phải sử dụng chất hóa học để làm sạch. Phương pháp diệt tảo này đỡ tốn kém tiền bạc nhưng lại mất thời gian và không diệt tảo triệt để được. Với cách này, bạn chỉ cần thay mới nước, vệ sinh các vùng có tảo bám.
5-cach-diet-moi-loai-tao-hieu-qua-cho-be-ca-trong-nha
Bạn có thể lau chùi các vùng có tảo bám bằng những dụng cụ chuyên dụng

2.2. Cách diệt tảo xanh trong hồ cá bằng phương pháp hóa học

Thuốc diệt tảo giúp diệt tảo rất hiệu quả mà không gây hại cho các sinh vật sống dưới nước khác.
Bạn nên sử dụng thuốc khi trời nắng, hòa thuốc với nước theo tỉ lệ ghi trên hướng dẫn để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất. Sau khi tảo đã chết, cần thay nước mới cho bể.
Phương pháp này tuy dễ thực hiện, nhưng được cho là mang lại kết quả không triệt để, không thể loại bỏ hoàn toàn tảo. Chính vì thế sau thời gian ngắn tảo xanh sẽ phát triển trở lại.

2.3. Cách diệt tảo xanh trong hồ cá bằng thuốc

Thuốc diệt tảo là phương pháp được nhiều người sử dụng. Đây là một trong những phương pháp hiệu quả diệt tảo trong hồ cá mà không gây hại đến thực vật hay sinh vật thuỷ sinh trong hồ.
Tuy nhiên cần phải lựa chọn đúng loại thuốc mua ở những cơ sở uy tín và khi thực hiện cần trộn đúng chính xác tỷ lệ thuốc với thể tích nước trong hồ.

2.4. Cách diệt tảo xanh trong hồ cá bằng đèn UV

Đèn UV áp suất thấp làn sóng thấp có khả năng tiêu diệt các loại kí sinh, bào tử tảo xanh hiệu quả, khiến các loại vi khuẩn này không có khả năng sinh sản từ đó chết dần đi. Tuy nhiên, sử dụng đèn UV diệt tảo chỉ có tác với bể cá có kích thước vừa phải. Với những hồ cá lớn, cách này không hiệu quả. Có thể sử dụng một số loại đèn UV sau
●     Đèn UV Coralife Turbo-Twist
●     Đèn UV Lifegard QL
●     Đèn UV chìm Aquatop
●     Đèn UV AA Aquarium mini
●     Đèn UV Aqua Pro

2.5. Cách diệt tảo xanh trong hồ cá bằng sục Ozone

Xử lý rêu tảo xanh trong hồ cá bằng sục ozone có tác dụng nhanh và mang lại hiệu quả lâu dài, giúp duy trì nguồn nước lâu không bị ô nhiễm trở lại. Khi ozone sau khi sử dụng nhanh chóng phân huỷ thành oxy không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm cá hay sinh thực vật phát triển trong hồ. Đây cũng là cách hiệu quả cho những hồ cá Koi, hồ cá Rồng công nghệ mới,…
5-cach-diet-moi-loai-tao-hieu-qua-cho-be-ca-trong-nha
Có rất nhiều cách để diệt tảo chủ yếu là bạn cần làm sạch nguồn nước
Trên đây là những gì bạn cần biết để diệt mọi loại tảo hiệu quả cho bể cá trong nhà, mong rằng những chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chăm sóc cho hồ cá thuỷ sinh của mình tốt hơn.
Cát Tường là đơn vị chuyên cung cấp các mẫu bể cá Rồng đẹp, bể cá phong thuỷ, bể cá cảnh, bể cá văn phòng, bể cá để bàn, hồ thuỷ sản, hồ thuỷ sinh, thác nước,… Chúng tôi cung cấp các loại hồ theo đúng kích thước và kiểu dáng phù hợp nhu cầu riêng của từng cá nhân.
Ngoài ra, hồ cá Cát Tường còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong thiết kế hồ thủy sinh và chăm sóc hồ cá, có thể hỗ trợ bạn mọi vấn đề về lĩnh vực này.

Công ty TNHH DV Hồ cá Cát Tường

Trụ sở: A1.05 Chung cư An Dương Vương, Phường 16, Quận 8, TP.HCM
Cửa hàng 1: A10/7 Nguyễn Cửu Phú, Tân Kiên, Bình Chánh, Tp HCM
Mail: toancattuong8688@gmail.com
Hotline: 0903.679.599 hoặc 0932.679.599 A.TOÀN – 0931.819.828 C.MAI
X
0903679599