HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

HỒ CÁ CÁT TƯỜNG

GmailHotline: 0903 679 599
Thiết kế -  Thi công hồ cá cảnh koi

Thiết kế - Thi công hồ cá cảnh koi

Cuộc sống hiện đại theo hướng công nghiệp hóa đã kéo dãn khoảng cách giữa con người với thiên nhiên. Vì vậy sống hòa mình với thiên nhiên là mong muốn và cũng là xu hướng...

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Hồ Cá Cát Tường nhận bảo trì bảo dưỡng tất cả hồ Thủy Sinh, hồ thủy sinh bon sai, hồ hải sản, hồ cá nước biển, hồ cá koi và thác nước trên kính....

Bảo dưỡng hồ cá cảnh

Dịch vụ chăm sóc

Dịch vụ chăm sóc

Để có được bể cá cảnh đẹp ,ngoài sự đam mê,người chơi cá cần phải có những kiến thức nhất định khi thiết lập và chăm sóc bể cá của mình.

Cải tạo hồ cá koi Nhật đúng chuẩn để không bị đục và bám rêu - Hồ hải sản

24-07-2017
Hồ cá koi là công trình phối hợp giữa hai yếu tố phong thủy với cá Koi – cá thần kỳ mang tới sự may mắn cho gia chủ. Cát Tường sẽ tư vấn nhiệt tình cho khách hàng, đến tận nơi khảo sát và đưa ra những mẫu hồ cá koi phù họp nhất cho không gian hiện có của bạn.

Cá koi được biết đến đó là loài cá “Quốc Ngư” của đất nước Nhật Bản, bắt nguồn từ dòng chép thông thường đã được thuần hóa, lai giống để nuôi làm cảnh bên trong hồ kích thước lớn với trang trí tiểu cảnh sân vườn. Cá Koi có nguồn gốc từ nước Trung Hoa nhưng được nuôi phổ biến và phát triển hiệu quả tại Nhật Bản.

1. Những chú ý thiết kế hồ cá koi tiêu chuẩn

- Mực nước hồ cá koi tốt nhất: trong nhà tối thiểu là 40cm. Ở bên ngoài trời tối thiểu là 60cm. Nước trong hồ cần phải thực trong, ít rêu tảo, ít bệnh dịch và nồng độ pH từ 7 đến 7.5 là lý tưởng. Ngoài ra nước luôn tuần hoàn để cá koi hoạt động sẽ phát triển tốt hơn.

- Kích thước hồ cá koi Nhật Bản: kích thước thì tùy ý bạn thế nhưng kiểu dáng hồ đảm bảo những tiêu chí: hồ cá koi phong thủy và phù hợp với  tổng thể ngôi nhà.

- Vị trí đặt hồ cá koi: nên để trước cửa chếch về bên tay trái khi nhìn từ trong nhà ra cửa “ mình đường tụ thủy”.

- Kiểu dáng thiết kế hồ cá chép koi: có thể là hồ cá bê tông (hồ xây) theo phong cách hiện đại hoặc là bể kính theo phong cách tự nhiên

Để ngừa bệnh cho cá, bạn nhớ lựa chọn cá koi một lần ở cùng một nguồn để dễ dàng quản lý bệnh dịch. Nếu bạn mua cá nhiều chỗ khác nhau có khả năng các chú cá mua ở nơi không an toàn đã đưa bệnh dịch tới những chú cá khỏe mạnh. Trong trường hợp cần phải mua bổ sung, thì lúc mua về bạn cần để riêng những con cá koi mới một thời gian để theo dõi cụ thể, khi chắc chắn các chú cá koi mới khỏe mạnh hãy bỏ chung với các chú koi Nhật Bản cũ của gia chủ.

ho-ca-koi-hien-dai
Kiểu dáng thiết kế hồ cá chép koi trong nhà hiện đại

2. Thông tin về bể nuôi cá koi hiện nay

Hồ cá koi đẹp luôn là điểm nhấn bên trong mỗi một khu vườn và mang lại nhiều ý nghĩa tốt đối với các bạn. Khi lên kế hoạch về mẫu hồ cá koi đẹp cho gia đình mình thì người nào cũng gửi gắm vào trong đó rất nhiều kỳ vọng và đầy tự hào. Chỉ là, có nhiều bạn phải thất vọng vì bể nuôi cá của gia đình bị vẩn đục, cá dễ bị bệnh, thậm chí là nước có mùi hôi thối gây ra cảm giác khó chịu cho gia đình bạn. Trong những trường hợp như thế phần lớn chủ nhà sẽ không thể nuôi cá koi và khá nhiều trường hợp còn quyết định bơm cạn hồ để đó, hoặc lấp bỏ hồ vì chưa có giải pháp cho hệ thống lọc bể cá koi đạt chuẩn.

3. Các vấn đề hay gặp khi xây hồ cá koi

- Nguyên nhân hồ cá koi bị đục nước và có nhiều rêu tảo

Chúng ta thử lấy một chậu chứa nước sạch ở ngoài trời. Chỉ vài ngày nước liền có màu sắc rất tối tăm và đục, dưới đáy hồ sẽ có một lớp bẩn, phía trên mặt nước sẽ có một lớp màng và trong thành trong thành chậu sẽ bám rêu xanh.

Và chắc chắn là hồ cá koi sân vườn của bạn cũng bị giống vậy đó. Bởi vì bề mặt nước của hồ cá koi ngoài trời khá rộng, hứng nhiều bụi bặm hơn bên trong môi trường, chất nhờn của loài cá và dưới ánh nắng mặt trời sẽ làm tảo mau xuất hiện hơn. Đặc biệt phân cá koi thải ra nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ làm bể cá koi màu đục hơn. Đó cũng là lý do gây bệnh và làm chết đàn cá koi nhà bạn.

- Lý do cá koi dễ bị bệnh và dễ chết

Trong hồ nuôi cá koi nhà bạn có rất nhiều vi sinh vật độc hại phát triển. Nó phát triển phần lớn là vì thức ăn dư thừa và phân cá có ở trong hồ. Phần nhỏ đó là bởi vì thời tiết và dịch bệnh nguy hiểm ở trên diện rộng. Mà lý do chính của việc xây dựng hồ cá koi sân vườn ngôi nhà bạn có nhiều phân và thức ăn thừa chính là do:

  1. Quá trình cải tạo và xử lý hồ cá koi chẳng đúng quy chuẩn.
  2. Chẳng có hệ thống lọc nước hồ cá koi hoặc là hệ thống lọc nước hồ chẳng đúng kỹ thuật.
  3. Lưu lượng hút đẩy không đủ.
  4. Thiết bị lọc hoặc là phụ kiện lọc nước không đúng quy chuẩn.
  5. Không xử lý vi sinh và các sinh vật từ ban đầu.
  6. Dùng loại máy bơm chưa đúng kỹ thuật, gây ra tác hại và tiêu tốn rất nhiều điện,…còn nhiều lỗi khác mà các bạn gặp phải.

- Nguyên do cá koi chậm phát triển 

Có rất nhiều nguyên do khiến đàn cá Koi của bạn lón chậm chạm và body xấu. Một số nguyên nhân chính là:

+  Đồ ăn không đúng chủng loại: Có loại thức ăn thúc đẩy tăng trưởng về kích thước và có dạng món ăn tăng trưởng về màu sắc. Tùy giai đoạn bạn sẽ chọn mua thức ăn thích hợp. Do vậy cũng có rất nhiều loại thức ăn giả trên thị trường làm cho cá koi bị chậm phát triển, màu sắc mờ đi và body rất xấu.

+ Môi trường nước: Môi trường sống là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm cá tăng trưởng hay không. Nước hồ cá koi Nhật Bản phải đảm bảo sạch sẽ và phải luôn có dòng chảy đủ để những con cá koi hoạt động cho body luôn đẹp.

ho-ca-koi-hien-dai 01
Hồ cá koi Nhật Bản hiên đại

4. Chi phí làm hồ cá Koi có tốn nhiều tiền không?

Rất nhiều người muốn thiết kế hồ cá koi ngoài trời đẹp thế nhưng còn ngại bởi vì không biết giá thành làm hồ là bao nhiêu tiền? Tất nhiên bể cá koi Nhật Bản cũng có vô số kiểu để phù hợp cho nhu cầu các bạn muốn nuôi cá koi. Và cũng phải phụ thuộc theo điều kiện kinh tế của gia chủ mà có thể chọn đúng loại hồ phù hợp cho mình. Ví dụ như làm cá koi mini, hồ cá koi Nhật sân thượng, hồ cá koi trong nhà, hồ cá kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… Và cũng phải căn cứ theo kích thước hồ cá mà chi phí sẽ khác nhau.

Để bắt đầu nuôi cá chép Koi, gia chủ cần phải chú ý đến những loại chi phí sau đây:

Thứ 1 – Giá xây hồ cá koi

Nếu như bạn làm một hồ cá koi mini thì chi phí vô cùng hợp lý. Nhưng lên kế hoạch lắp đặt một hồ cá kích thước lớn các bạn nhớ suy nghĩ kỹ và hỏi ý kiến tư vấn của kỹ sư thiết kế trước do giá thành có thể chừng 10 triệu cho tới vài trăm triệu đồng. Lúc lắp đặt một hồ cá chép koi sân vườn các bạn phải dự trù thêm các chi phí sau đây:

 Diện tích bể cá koi và vật liệu, chọn bê tông để xây bể cá koi.

 Những mẫu đá lát phần thành hồ, các loại cây cảnh, phần tiểu cảnh đi kèm theo.

 Chi phí tiền công cho thợ xây, phí thiết kế của kỹ sư.

Thứ 2 – Chi phí cho thiết bị lọc cặn bẩn nước bể cá koi

Xử lý nước hồ cá koi rất quan trọng do vậy bạn đừng bỏ qua chi phí này. Hệ thống này gồm có nhiều bộ phận bao gồm:

Máy lọc nước: có giá khoảng 200 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng. Hồ nước lớn hay là nhỏ đều sử dụng được. Máy bơm nước dành cho công suất yếu cho những hồ cá mini giá chừng 200 ngàn tới 500 ngàn đồng. Tất cả các hồ cá lớn cần dùng thiết bị bơm nước có công suất khá mạnh, mức giá dao động từ 2 triệu đồng cho tới 7 triệu đồng tùy theo chọn lựa của bạn, bình thường khoảng chừng 3 triệu. Mỗi máy đều có ghi công suất đơn vị lít/ giờ. Các bạn hãy đo thể tích của bể trước lúc quyết định mua thiết bị vệ sinh hồ cá koi.

Thứ 3 – Giá thành làm hồ cá koi trong chăm sóc và đồ ăn  

Lúc nuôi cá chép koi bạn không nên cho cá ăn bừa các dạng thức ăn tươi sống, hay đồ ăn thừa thải của con người do chúng chính là dạng cá ưa sạch sẽ. Những loại đồ ăn ấy chứa vô số vi khuẩn, làm mất vệ sinh hồ gây bệnh cho cá koi, hoặc chứa ký sinh trùng làm hại cho hồ cá koi của bạn. Các bạn nên chọn mua những món thực phẩm chuyên dụng dành cho cá đã được căn cứ về dinh dưỡng hợp lý và chẳng gây căn bệnh cho cá koi. Giá thành khoảng 100 nghìn tới 150 ngàn đồng cho một kg tùy hãng. Mỗi ngày 10 con có thể ăn chừng nửa kg đồ ăn. Chi phí ăn cho cá cũng được xem là một gánh nặng cho những người nuôi do cá koi chúng ăn khá nhiều.

Thiết kế hồ cá koi và tiểu cảnh non bộ

Chi phí điện nước để duy trì bể cũng chẳng đáng kể lắm. Các chi phí xây hồ cá koi còn sót lại chủ yếu đó là ở bảo trì hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì tới 10 năm ngoại trừ trường hợp bị va đập mạnh hay là sự cố nguồn điện.

 

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế, lắp đặt, thi công hồ cá koi, cải tạo hồ cá koi hay hồ hải sản chuyên nghiệp cho nhà hàng - khách sạn - quán ăn, vui lòng liên hệ 0903679599 - 0932679599 Mr Toàn để được tư vấn cụ thể.

Sự hài lòng của Quý khách là thành công của chúng tôi.

Hân hạnh được đón tiếp và phục vụ.